Vàng 96 là gì? Tổng quát về giá vàng 96

Bởi

Vàng 96 khi nhắc đến chắc hẳn phần lớn tất người nghe chẳng có một chút ấn tượng gì vì tên của loại vàng này, vì khá xa lạ và ít được nhắc đến trên thị trường vàng, bạc, đá quý trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vậy thì vàng 96 là gì? Vàng 96 khác gì so với các loại vàng 24k, 18k, 14k, 10k và thông tin chính xác về giá vàng 96 sẽ được cập nhật trong bài viết này của chúng tôi…

1. Vàng 96 là gì?

Vàng 96 là gì?

Vàng 96 thì 96 ở đây được dùng để chỉ hàm lượng vàng có trong hợp kim. Ví dụ như vàng 9999 thì sẽ có 99,99% là vàng nguyên chất ( thường được làm nhẫn cưới) và 0.1% còn lại là một số kim loại khác, nên tương tự như vậy vàng 96 có nghĩa là có 96% hàm lượng vàng nguyên chất và 4% các kim loại khác trong vàng.

Chúng ta sẽ có thể tính theo bảng quy đổi trong hàm lượng của vàng như sau:

K = Hàm Lượng Vàng x 24/100

Để biết được vàng 96 nặng bao nhiêu Carat thì bạn chỉ cần thay thế những con số vào công thức trên và thực hiện tính rồi được kết quả như sau:

K = 96 x 24/100 = 23.04k

Vàng 96 là loại thường được rất nhiều người mua để đầu tư như: giao dịch, lưu giữ, tích trữ cho đến khi giá lên cao thì đem đi bán và để thu được lãi cao.

2. Vàng 96 có khác biệt gì so với các loại vàng 24k, 18k, 14k, 10k?

Hầu hết về việc so sánh các loại vàng này với nhau thì điều cơ bản chúng khác nhau ở hàm lượng vàng của mỗi loại:

  • Vàng 10k thì chứa 10 phần vàngchứa 14 phần các kim loại, chất khác. Nói cách khác thì nó chứa 41,7% vàng. Các tiêu chuẩn của Châu Âu sẽ có một cách đánh dấu là ‘417’ để phân biệt các mặt hàng vàng. Vàng 10k là loại vàng có chứa hàng lượng vàng ít nhất.
  • Vàng 14k chứa 14 phần là vàng10 phần các kim loại và các thành phần khác. Điều này có nghĩa là nó có 58,3% vàng nguyên chất. Các mặt hàng vàng như vậy thường có nhãn là ‘583’ đánh dấu vàng theo các tiêu chuẩn Châu Âu. Vàng 14k là loại phổ biến nhất ở Mỹ và cũng khá thích hợp do độ bền kèm theo khả năng chi trả của nó.
  • Vàng 18k có chứa 18 phần là vàng nguyên chất, trong khi 6 phần còn lại là các kim loại và thành phần khác. Vì vậy, nó có tổng cộng 75% vàng trong hỗn hợp. Tiêu chuẩn Châu Âu sẽ đặt nhãn là ‘750’ vào các mặt hàng vàng 18k. Loại vàng này thường được đề nghị sử dụng cho những người có làn da tương đối nhạy cảm, vì nó chỉ có một lượng vàng hợp lý để tránh các kích ứng da.
  • Vàng 24k là loại vàng 100% nguyên chất, tinh khiết. Vàng này thường sẽ được dành riêng cho những đồ trang sức mà không phải là đeo trên cơ thể hoặc những cá nhân không sử dụng vàng thường xuyên. Lý do bởi vì, vàng nguyên chất rất mềm và rất dễ bị biến dạng do các tác nhân bên ngoài.

3. Giá vàng 96

Giá vàng 96 hiện nay đang dao động khoảng từ 41-43 triệu VNĐ, liên tục biến động và luôn giữ mức giá cao trên thị trường. Nhưng mức giá này sẽ biến động từng ngày, từng giờ và tùy thuộc vào giá vàng của thế giới cũng như các thay đổi kinh tế trên thị trường. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư mua bán, các bạn nên xem xét kỹ lưỡng giá cả và phải luôn cân nhắc trước khi muốn đầu tư vào kim loại thuộc dạng quý này.

  Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin giá vàng tại: https://blog.felo.vn/gia-vang-hom-nay .
vàng 96 giá bao nhiêu?

4. Những lưu ý khi bạn chọn mua vàng 96

Vàng 96 là một kim loại quý và cũng khá là đắt tiền trong thị trường hiện nay. Vì thế, khi chọn mua vàng 96 hay bất kỳ loại vàng nào khác trên thị trường thì bạn nên chú ý, cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng từ những điều nhỏ nhặt nhất để tránh trường hợp bị người khác lợi dụng. Khi mua vàng bạn cần để ý những lưu ý sau đây :

  • Nên mua vàng ở những tiệm vàng lớn hoặc có thương hiệu uy tín và chất lượng trên thị trường vàng bạc đá quý như: PNJ, DOJI, SJC…
  • Trước và sau khi vừa mua sản phẩm nào thì bạn hãy kiểm tra tỉ mỉ về mẫu mã, kiểu dáng vàng, xem có bị trầy, xước hay bong tróc hoặc biến dạng không?
  • Lời khuyên chân thành với những người đầu tư vào vàng là nên lựa chọn mua vào ngay thời điểm giá vàng bắt đầu giảm để đạt những được lợi nhuận cao nhất khi bán ra. Nếu may mắn bạn có thể mua vàng ở thời điểm giá thấp nhất và bán ra ở giá cao hơn (nhưng trường hợp này không phải ai cũng có thể làm được)

Với tất cả thông tin mà chúng tôi cung cấp về vàng 96 trên, chúng tôi hi vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn về vàng 96 cũng như giá và sự khác biệt của nó với những loại vàng khác. Trong quá trình viết bài có thiếu xót hay những điểmchưa có trong bài viết mà các bạn thắc mắc thì có thể để lại bình luận chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể. Mong các bạn thu lại lợi nhuận cao trong việc làm ăn “vàng” này.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận