Song Tử

Bởi

Bạn đã từng bắt gặp ai đó đang trong trạng thái hoang mang khi đứng trước một Song Tử chưa? Có những lúc đứng trước con người này bạn tưởng rằng đang nhìn thấy hai người khác biệt hoàn toàn, đừng bỏ chạy hay cố dụi mắt làm gì. Chỉ cần nhớ rằng biểu tượng của Song Tử là cặp sinh đôi, họ có hai mặt hoàn toàn khác nhau trong một con người hay thay đổi. Khó có thể nói đâu là nơi sự thật kết thúc và ảo mộng bắt đầu ở họ, chúng hòa quyện vào nhau rồi lại tách ra. Để khám phá hết được một Song Tử tại sao bạn không thử đọc những thông tin dưới đây, chắc hẳn sẽ đủ cho sự tìm kiếm của bạn đấy!

Khoảng thời gian: Ngày 21 tháng 5 tới 21 tháng 6.
Nguyên tố:Không khí.
Phẩm chất:Biến đổi.
Hành tinh chi phối:Sao Thủy 1
Vật tượng trưng:Cặp song sinh 2
Biểu tượng:3

 

Tuyên Ngôn: Tôi Nghĩ

 

1. Truyền thuyết về cung Song Tử

Ra đời từ ánh mặt trời chói lòa

Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau.

Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh mình. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên: “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi một ngày, một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó, chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.

2. Tính cách của cung Song Tử

Song Tử không thích bị ngắt lời

Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất

Người được sinh vào cung này thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Đưa ra các quyết định nhanh chóng tùy theo tình huống khiến Song Tử là chổ dựa tinh thần vững chắc cho những người thân yêu. Những người được sinh ở cung này cũng rất dễ tính, thích giao tiếp và hài hước. Tuy vậy, khi gặp phải vấn đề nghiêm trọng, họ lại chín chắn và ứng biến rất tốt. Tính cách có phần tương phản đó đã xây dựng nên hình ảnh tuyệt vời của một Song Tử.

Tò mò và cực kỳ láu lỉnh

Những “đứa trẻ” này có tính cách đa dạng. Cái gì họ cũng biết, nhưng không thích chuyên sâu một lĩnh vực nào. Họ trải nghiệm mỗi thứ một ít để hương vị cuộc sống thêm phong phú mà thôi.

Sâu bên trong mình, Song Tử luôn tìm kiếm lý tưởng, và rắc rối lớn nhất của họ là nhận ra nó là gì. Lý tưởng của họ có thể là bất cứ thứ gì, bởi trí tưởng tưởng của họ cũng giống như gió – không hề có giới hạn. Tiền, danh tiếng, địa vị, tình yêu,…dường như không bao giờ đủ. Họ đang tìm kiếm điều gì? Có lẽ là một thứ, một vùng đất mới chưa được khám phá bên trong con người họ.

Cùng khám phá sự tuyệt vời hơn trong tính cách Song Tử cụ thể ở đây:

3. Tình yêu của cung Song Tử

tình yêu Song Tử muôn màu
Thực ra cung Song Tử là nhóm người có nội tâm chưa trưởng thành, họ khao khát tình cảm phải phong phú, thường thì họ sẽ lại thay đổi hay tìm kiếm một tình yêu đúng cách mà Song Tử hy vọng. Họ luôn bắt đầu bằng sự sôi nổi, hào hứng nhất có thể, nhưng nếu đối phương không duy trì sự phấn khích đó của họ bằng sự mới mẻ thì tình cảm của họ sẽ nhanh chóng nhạt dần trong thời gian không lâu đâu.

Không hề lạnh lùng như Bạch Dương, Song Nhi luôn làm người khác thích thú bởi sự hoạt bát và hiếu động của mình. Họ yêu thích tự do và ghét sự quản lý chặt chẽ, hà khắc của đối phương. Bởi lẽ, họ khao khát được bay nhảy và tự chủ bản thân rất cao.

Song Tử luôn có những điểm đáng quý, đôi khi là hay ho mà người khác ao ước có được, tình yêu với Song Nhi cũng muôn vàn muôn vẻ cần được khám phá chứ không thể chỉ nhìn những biểu hiện bên ngoài mà hiểu được con người này trong chuyện tình cảm sẽ ra sao.

Vì vậy đây là cách duy trì mối quan hệ với hai anh em song sinh nếu các bạn quan tâm:

4. Gia đình và bạn bè của Song Tử

Song Tử khuấy động không khí gia đình

 

“Người kể những câu chuyện…”

Song Tử thích giao tiếp và họ cũng thích dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Ở đó, họ có thể ngồi lại trò chuyện, đối thoại với bạn bè hay các thành viên trong gia đình thật thoải mái và vui vẻ. Anh em Song Sinh chính là kẻ xuất hiện để gây náo nhiệt, khuấy động bầu không khí xung quanh mọi người. Đó cũng chính là lý do ta có thể bắt gặp Song Tử đang được vây quanh bởi một đám đông, còn nó thì luyên thuyên về mọi thứ khiến đám đông ấy không ngừng thích thú và chăm chú lắng nghe. Thật đáng yêu!

Gia đình với Song Tử hết sức quan trọng. Đối với họ, gia đình vẫn là nơi cuối cùng để họ trở về sau khi liên tục di chuyển, là nơi cho họ điểm tựa khi hai con người mâu thuẫn của họ xuất hiện khiến họ khó xác định điều họ muốn thật sự.

Bạn bè của cặp Song Sinh này rất đông, và họ đều là những người hợp với Song Tử về tính cách cũng như sở thích. Yếu tố quan trọng nhất mà hai anh em này mong muốn ở bạn bè chính là sự giao tiếp. Song Tử sẽ càng phấn khích hơn khi sự giao tiếp đó chuyển thành tranh luận, vì nó biết nó mạnh những thứ gì. Vâng! Chính xác, nó tinh quái và mồm mép, vì vậy nó thường xuyên thắng thế khi tranh luận, điều này khiến nó thích thú hơn việc chỉ giao tiếp đơn thuần.

5. Song Tử Nam

nam Song Tử rất đào hoa, có tài lẽ

“Chuyện tình yêu vẫn cứ như thế

sinh ra là có đôi..”

Đúng như biểu tượng của cung này, đàn ông Song Tử luôn muốn mọi thứ phải có đôi. Bản chất của chàng là tự do và hiếu động kể cả trong công việc hay mối quan hệ tình cảm. Do đó, họ sẽ thấy thoải mái khi làm những công việc cho phép họ linh động, biết nhiều thông tin mới hay yêu một cô nàng hài hước, biết đùa giỡn.

Theo sát chàng quá chặt chưa bao giờ là một ý hay với đàn ông cung này, đừng tiếp cận quá gần với thế giới nội tâm của họ. Tình cảm của họ phong phú đa dạng không phụ thuộc vào thời gian hay không gian. Những người đàn ông Song Tử luôn muốn sở hữu không gian riêng tư, không phải chia sẻ với bất kỳ ai, kể cả người yêu.

Mặc dù không sở hữu nhiều trái tim để cùng lúc chia sẻ cho những mối quan hệ lâu dài, nhưng người đàn ông này sẽ hy sinh phần lớn năng lượng cũng như suy nghĩ để làm hài lòng người mà chàng đã nghiêm túc chọn.

Không dừng lại ở đó đâu, họ còn vô vàn điều thú vị cần bạn khám phá đấy!

Xem Thêm: Song Tử Nam 

6. Song Tử Nữ

Song Tử nữ thích diễn nhiều vai

“Mọi thứ thay đổi nhanh như một thước phim..”

Trong hầu hết các trường hợp, sự không ổn định là một phần của cuộc sống đầy màu sắc của phụ nữ Song Tử. Mặc dù không áp đặt ý kiến của mình nhưng các nàng luôn muốn mình đúng, họ chỉ thấy hài lòng khi mọi thứ thay đổi liên tục. Giống như một đạo diễn, nếu không thể thay đổi được pha diễn thì nàng sẵn sàng thay đổi mọi nhân vật bằng cách thu nạp thêm các mối quan hệ khác nhau.

Cô nàng cung Song Nhi hay làm người ta hoa mắt, có lúc sẽ làm suy nghĩ của bạn đi vào bế tắc. Họ thay đổi biến hóa gấp nhiều lần các cô gái khác, thế nên nàng rất khó nắm bắt, và từ trước đến giờ vẫn là như vậy.

Cô ấy luôn duy trì vô số hoạt động cũng như những mối quan hệ khác bên cạnh một mối quan hệ lâu dài. Dĩ nhiên, việc này ngốn của nàng rất nhiều thời gian, đôi khi khiến đối phương oán giận. Nhưng nếu điều đó được đối phương nhận thấy được và cân đối thì mọi chuyện sẽ rất tuyệt vời.

Còn người khó lường này cần được khám phá sâu hơn nữa vì chắc còn nhiều điều bất ngờ lắm đấy:

Xem thêm: Song Tử Nữ 

7. Sự nghiệp của Song Tử

Công việc tự do, di chuyển nhiều nơi

Người cung Song Tử dù là ông chủ hay nhân viên, họ đều đòi hỏi môi trường làm việc tự do và độc lập, tốt nhất nên cho họ “mảnh đất” phát huy khả năng linh hoạt của mình. Nếu “giam cầm” suy nghĩ của họ, còn đáng sợ hơn là trói chặt tay chân họ, chỉ cần cho hai anh em này cơ hội, họ nhất định sẽ nắm chắc thời cơ đó.

Chính nhờ sự nhanh nhẹn, nhạy bén có được mà sự nghiệp của họ cũng dễ dàng phát triển. Không khó khăn để họ có thể giải quyết khi gặp phải các vấn đề trong công việc, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ trước cách ứng biến của họ nếu cung này được làm việc trong môi trường họ yêu thích.

Song Tử có một khả năng giao tiếp tuyệt vời. Họ biết cách để trình bày rõ ràng những ý tưởng tuyệt vời của bản thân. Thu hút người khác vào những ý tưởng của mình. Do đó, chúng ta thường thấy một Song Tử có thể làm chủ mọi cuộc họp, nhanh chóng ký được hợp đồng với các đối tác. Tuy nhiên, họ lại là những người nhanh chán nếu công việc không còn thu hút hay mới mẻ với họ nữa. Song nhi không thể kiên nhẫn khi sự nhàm chán “bắt đầu” được.

Hẳn là những công việc như truyền thông, nhà báo… sẽ rất thích hợp với các Song Tử.

Nhà báo sẽ phát huy khả năng thông tin nhanh nhạy, nắm bắt cái mới rất tốt của Song nhi. Bản tính của Song Tử là tò mò, chắc chắn họ sẽ muốn biết những câu chuyện xảy ra hàng ngày. Nghề báo mang lại cho họ nhiều trải nghiệm, thay đổi và vận động liên tục, thường xuyên.

Cũng dễ hiểu khi truyền thông lại rất phù hợp với Song Tử. Họ nhanh nhẹn và khôn khéo trong việc sử dụng ngôn từ. Khả năng ngoại giao giúp họ làm truyền thông tốt hơn ai hết. Với các công việc như lên các chiến dịch quảng cáo, tổ chức sự kiện sẽ giúp Song Nhi phát huy tối đa sự linh hoạt, óc sáng tạo, nhạy bén cũng như tài “ăn nói” lôi kéo được đám đông của mình.

8. Sức khỏe của anh em Song Sinh

Song Tử sinh dưới chòm sao biến động theo chiều gió, được coi là có tính linh hoạt và tốc độ phản ứng đệ nhất.

Phần cơ thể chịu sự chi phối:

Tư duy sáng tạo, năng lực ứng biến thần tốc và lòng hiếu kỳ mãnh liệt khiến cho người cung Song Tử rất thích hợp với việc đạp xe đạp. Phần cơ thể chịu sự chi phối của anh em Song Sinh là bàn tay, cánh tay, vai, phổi, do đó mà việc đi xe đạp giúp cho các cơ quan đó của họ khỏe hơn, đồng thời hợp với bản chất của họ là luôn di chuyển và thu thập thông tin.

Người thuộc cung Song Tử thường dễ gặp các tai nạn liên quan đến cánh tay và bàn tay; bên cạnh đó họ cũng dễ bị viêm phế quản và các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: nhiễm trùng đường hô hấp, viêm phế quản và suyễn. Khi họ căng thẳng, họ thường khó thở, thở hổn hển, cơ thể thiếu ô xy.

Chế độ ăn uống:

Những người thuộc cung này cần bổ sung thêm muối khoáng Kali Clorua. Sự thiếu hụt khoáng chất này dẫn đến các triệu chứng rối loạn tuần hoàn máu. Khoáng chất này cũng giúp phổi và cuống phổi không bị nghẽn. Các loại thực phẩm giàu khoáng chất này gồm: măng tây, đậu xanh, khoai tây, cần tây, cà rốt, rau bina, cam, quả đào, mận, mơ và gạo. Họ cũng cần nhiều canxi để giữ cho xương được khỏe; sữa, bơ sữa, pho mát là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.

Đừng bắt thể xác hay tinh thần làm việc quá mức vì hệ thần kinh yếu ớt của bạn dễ làm bạn cáu kỉnh và nóng nảy. Hãy thận trọng trong việc ăn uống, không nên dùng những đồ ăn kích thích có hại cho thần kinh. Không khí trong lành, ánh sáng và thể dục nhẹ nhàng là những điều cần cho sự ổn định thể chất, tinh thần của bạn.

9. Cung hoàng đạo phù hợp nhất với Song Tử?

Thế giới của Song Tử bao gồm hành động và suy nghĩ. Trò chuyện và tương tác là vũ khí bí mật của họ, tuy nhiên Song Tử dễ thay đổi, xu hướng của họ là sự tự do, mới mẻ làm cho nửa còn lại luôn cảm thấy thiếu đi sự an toàn. Có thể nói Song Tử kết hợp với cung nào cũng đều sẽ có thuận lợi hoặc khó khăn nhất định. Vậy chúng ta cùng đi trả lời cho câu hỏi Song Tử hợp với cung hoàng đạo nào nhất tại đây nhé! : Đang cập nhật..

10. Tất tần tật về ngày sinh của cung Song Tử

(Đang cập nhật)

Hy vọng với phần tổng quan, Blog Felo đưa đến các bạn những thông tin mà các bạn đang tìm kiếm và giúp ích được các bạn khi muốn tìm hiểu một người nào đó thuộc cung Song Tử. Và thật sự, bản thân mình cũng rất muốn nghe suy nghĩ của các bạn về Cặp song sinh đầy “thị phi” và “tai tiếng” này đấy!!

Tham gia gia đình của song tử tại đây nhé !

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận