Ma Kết

Bởi

“Ngồi trên sườn đồi đầy sỏi đá, chú dê núi vững chãi đang quan sát thế giới, đã chứng kiến biết bao nền văn minh xuất hiện và lụi tàn. Nơi mà những bức tường đổ nát và tàn dư của các thành phố cổ đại, cho thấy một quá khứ đầy hào hùng, vinh quang. Bên dưới bầu trời ngày đông chí, khi mà màn đêm dài nhất, mặt trời chỉ rọi xuống hơi ấm yếu ớt; những cây thông dẻo dai, ngoan cường vẫn cắm rễ thật sâu, thật chắc xuống mặt đất cằn cỗi, cùng những nhánh cỏ dại kiên cường mọc lên giữa các tảng đá. Tất cả sự sống trong lãnh địa của Ma Kết đều có sức mạnh để đối mặt với khó khăn, và sẽ được sinh ra khi những thứ tạm bợ đã hoàn thành sứ mệnh cuộc đời mình”.

Khoảng thời gian: 22 tháng 12 tới 19 tháng 1.
Nguyên tố:Đất.
Phẩm chất:Tiên phong.
Hành tinh chi phối:Sao Thổ1
Vật tượng trưng:Con dê biển2
Biểu tượng:♑ 3

Tuyên ngôn: Tôi vận dụng…

 1. Truyền thuyết về cung Ma Kết: Sự dồi dào, trù phú ở mặt đất…

truyền thuyết cung Ma Kết

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Hestia – Thần Lửa và gia đình – Vị thần bảo hộ cho cung Ma Kết.

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan – một bán thần có nửa trên là người, nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé.

Từ đó, Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Pan không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.

2. Tính cách của cung Ma Kết

Ma Kết với tính cách kiên trì bền bỉ

Hiển nhiên, bất cứ tính chất gì cũng có sự đối lập. Và đối lập của Ma Kết chính là Bảo Bình. Nếu Bảo Bình tượng trưng cho ước mơ, trí tuệ, độc đáo và cộng đồng thì Ma Kết là giao điểm của tham vọng, truyền thống, sự đấu tranh và ham muốn danh tiếng, cai trị của cá nhân.

Nói như vậy, không có nghĩa là những người sinh cung Ma Kết là những kẻ độc tài, tàn nhẫn. Là hiện thân của vị thần biển nửa cá nửa dê trong thần thoại Babylon, Sơn Dương còn sản sinh ra những con người dễ thích nghi, hòa nhập với hoàn cảnh và số phận.

Nhưng, vị thần biển ấy còn là đại diện cho các thế lực bóng tối. Vì thế, bản ngã của các Ma kết vẫn là âm thầm và nhiều mưu mẹo. Tất cả để phục vụ cho ước vọng chiếm lĩnh những đỉnh cao của họ.

Chúng ta dễ gặp Ma Kết ở những nơi mà người đó có thể tiến lên, trên con đường hướng tới những tham vọng thầm kín. Tại mọi buổi tiệc, Kết nhi thường ở giữa những người nổi tiếng nhất, quan trọng nhất. Hầu như, không bao giờ thấy Ma Kết ngồi với những người kém mình, những người đó phải rõ ràng về tiền tài và địa vị trong xã hội.

Chú Dê có phong thái bình thản, ít nổi bật, thường lẳng lặng từ xa quan sát mọi việc, hiếm khi tham dự vào các cuộc tranh cãi. Người này hòa mình vào bối cảnh xung quanh đến mức có lúc dường như vô hình. Tiểu Kết để lại trong mắt mọi người hình ảnh điềm đạm, trầm ổn. Bên trong vẻ “tĩnh lặng” ấy là sự lo xa “vô cực”. Các bạn có thể bắt gặp một Ma Kết còn rất trẻ, nhưng đã “định hướng” cho tuổi già, sống ở đâu, tập dưỡng sinh chỗ nào,…

Bạn có thể bắt gặp một Ma Kết ngồi làm việc với bộ đồ bà ba! Mình đùa đấy, mình muốn nói Sơn Dương là những con người say mê với truyền thống. Cả con người họ từ đầu cho tới “kẽ chân” đều khoác lên vẻ truyền thống đặc trưng. Tiểu Kết thích những thứ hoài cổ, thuộc về lịch sử, có từ lâu đời. Vì vậy, họ khá là bảo thủ, không muốn tiếp nhận cái mới, trông họ luôn có vẻ cũ kỹ, già dặn hơn tuổi.

Cùng Blog Felo tìm hiểu thêm về con người đặc biệt này tại đây:

3. Tình yêu cung Ma Kết

tình yêu Ma Kết gắn với hôn nhân

“Yêu không phải để đó, yêu là để cưới”

Sâu thẳm bên trong, Ma Kết rất tình cảm, trái với vẻ ngoài khô cứng, “thanh niên nghiêm túc” của mình. Họ tuyệt đối không phải là kiểu người dễ rung động. Ma Kết có tiêu chuẩn rất cao trong tình yêu đấy! Họ hoàn toàn cẩn trọng với bất kỳ ai muốn tiếp cận, bản thân họ chỉ muốn một mối quan hệ nghiêm chỉnh, tận tụy, bền lâu bởi vì Sơn Dương không bao giờ lãng phí thời gian. Họ không muốn mất nhiều thời gian nên chỉ cần yêu một hai lần là đủ.

Chưa kể, Ma Kết đặc biệt chú trọng sự nghiệp, nên tình cảm với họ mà nói chỉ là thứ yếu. Tuy nhiên, “đoạn tình cảm” mà tiểu Kết quyết định “đầu tư” để đi đến hôn nhân thì nó quan trọng ngang ngửa sự nghiệp của họ vậy. Họ không cần một người quá lãng mạn, cũng không cần quá cầu kỳ, thứ họ cần chính là giá trị. Chỉ cần bạn nỗ lực, có định hướng, có kế hoạch.

Chính vì có quá nhiều nguyên tắc được đặt ra, Ma Kết trở nên khô khan, trầm lặng. Họ thậm chí còn không biết đùa giỡn, họ chỉ cần một mối quan hệ có độ an toàn 200%. Bạn đừng trông chờ sự lãng mạn nào từ các tiểu Kết, vì họ thực tế, thực tế trong cả mối quan hệ yêu đương. Họ không biết nói lời “mật ngọt”, hoặc nếu có thì cũng rất vụng về, cứng nhắc, tưởng như các “đại biểu” bắt đầu đọc diễn văn.

Toàn bộ quá trình yêu đương của Ma kết giống như tìm một công việc vậy, họ đánh giá lợi, hại, được, mất; thích hợp thì bắt đầu, nếu không thì chấm dứt ngay. Họ cẩn trọng quan sát, tìm hiểu dựa vào các tiêu chí, nguyên tắc, các tiểu Kết cũng không vồn vã, cái gì cũng phải từng bước, từ từ như kiểu “một phát ăn ngay”, “chắc cú” nếu đã quyết định chọn.

Nếu muốn “thử” một mối quan hệ truyền thống thì đừng bỏ lỡ họ ở đây nhé:

Xem Thêm: Tình Yêu Ma Kết.

4. Gia đình và bạn bè của một Ma Kết

gia đình của Ma Kết có nét hoài cổ

Ngoài sự nghiệp, danh tiếng của bản thân thì Ma Kết cũng không có quá nhiều mối bận tâm. Họ có định hướng rạch ròi, không nhập nhằng, không mất nhiều thời gian cho những mối quan hệ “ngoài lề”.

Vì bản chất truyền thống “ăn trong máu”, gia đình của Ma Kết cũng bao trùm bởi không khí hoài niệm, lịch sử. Bữa cơm của họ có thể diễn ra như một “thước phim” cảnh sinh hoạt gia đình ở Thủ đô những năm 90. Các bạn cứ thử tưởng tượng ai cũng trầm lặng, e dè, kín đáo và nhỏ nhẹ.

Nếu bắt gặp Ma Kết ở cùng gia đình, bạn sẽ lập tức hoài nghi “liệu đây có phải là Ma Kết không?”. Bạn sẽ không tìm thấy Sơn Dương ở đâu lại có thể tình cảm, ấm áp, dịu dàng như vậy! Họ quan tâm tới gia đình từng chút một, từ tốn, chu đáo không giống với biểu hiện bên ngoài của họ chút nào..

gia đình của Ma Kết mang không khí truyền thống

Các Sơn Dương giao thiệp tương đối rộng, với họ đây là cách nhanh nhất để mở rộng mối quan hệ, “hợp tác cùng có lợi”. Họ chú trọng chất lượng, nên họ cũng đòi hỏi bạn bè phải “chất lượng”, mang lại lợi ích, hoặc ít nhất có thể hỗ trợ cho những kế hoạch của mình. Đổi lại, Kết nhi cũng rất quý trọng bạn bè, sẵn sàng tương trợ và định hướng khi mọi người gặp rắc rối.

Bạn bè của Ma Kết hầu như là những người có chung định hướng, chung niềm đam mê nào đó. Ma Kết có thể chơi chung với những người thích khoe khoang, phù phiếm. Họ không phải là mẫu người phàn nàn, mà sẽ tự tìm cách tránh xa người đó. Do vậy mà tình bạn của các Sơn Dương khá bền chặt, lâu dài, nhưng khác với Bọ Cạp, bạn bè của họ không tới mức cũ kỹ.

5. Đàn ông cung Ma Kết

Ma Kết nam đầy trách nhiệm

Cung Sơn Dương thuộc nguyên tố đất với phẩm chất cốt lõi, đây là sự kết hợp giữa sự thiết thực và sự chủ động tiên phong. Ma Kết sinh ra là người thích leo trèo trên đỉnh núi, không thích mò mẫm đi dọc theo thung lũng tối tăm. Điều này là minh chứng cho quyết đoán và tham vọng của đàn ông Ma Kết.

Đàn ông Sơn Dương như rặng núi xám mùa đông kiên trì chờ đợi, chàng tạo dựng quanh mình một “bức tường đá”. Anh ấy rụt rè, đồng thời cũng mạnh mẽ, rắn rỏi. Mềm mại, nhưng rất tham vọng. Nếu như một Thiên Bình luôn phân vân, do dự thì đối lập hoàn toàn chính là Ma Kết. Anh chàng Sơn Dương quyết đoán, cứng cáp.

Như con dê núi trời ban bốn vó đầy dũng mãnh, có thể “phóng” mình qua các rặng núi, vững chãi leo trèo trên những sườn đá chênh vênh, chàng khô khan, luôn tự khép mình vào kỷ luật nghiêm minh hoặc các nguyên tắc nhất định.

Nam Ma Kết không bao giờ để bản thân chệch ra khỏi “đường ray”, điều này có nghĩa là gì? Phải! Nó có nghĩa là chàng không cho phép bản thân vượt ra khỏi những nguyên tắc, khuôn khổ, tính kỷ luật. Anh chàng biến mình thành “tử cấm thành” – Mọi thứ chỉ diễn ra ở bên trong, bên ngoài hoàn toàn không có cơ hội “xâm nhập” vào.

Chàng đặt ra những nguyên tắc và hoàn toàn có trách nhiệm với nó. Việc phá vỡ nguyên tắc chỉ xảy ra với Bảo Bình, còn Ma Kết thì tuyệt đối không!. Ma Kết nam luôn có kế hoạch “lớn” và kiên quyết đạt được, do đó chàng là người thực tiễn với cuộc sống. Con người này không thể chịu được những thứ mơ hồ, không rõ ràng của Song Ngư. Điều đó chẳng có ích lợi gì với chàng. Chàng chọn một cuộc sống thực tế, và tình yêu thực tế.

Không dừng lại ở đó đâu, họ còn vô vàn điều thú vị cần bạn khám phá đấy! :

Xem Thêm: Ma Kết Nam

6. Phụ nữ cung Ma Kết

nữ Ma Kết bản lĩnh trong sự nghiệp

Sự an toàn là điều cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ Ma Kết. Cũng giống như đàn ông, sự nghiệp luôn được nàng đưa lên hàng đầu. Bạn có thể bắt gặp một người phụ nữ ngồi một mình, chúi mũi vào tờ báo tài chính, hay cuốn sách Dám nghĩ lớn hoặc bí kíp làm giàu nào đó. Sự an toàn nàng muốn có đó chính là “vị trí đứng” trong xã hội.

Nếu muốn đi tìm “những nét truyền thống của dân tộc” thì hãy tìm đến phụ nữ Ma Kết nhé! Mình chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ. Cô gái luôn biết mình muốn gì, có thể làm gì và đang làm gì, biết rõ lập trường của mình. Nàng giữ nét truyền thống vốn có, bên ngoài toát lên phong thái kín đáo, từ tốn, nghiêm nghị; phát ngôn cẩn thận, hành động khoan thai.

Chính vì vẻ ngoài đó khiến hình ảnh nữ Sơn Dương rất chín chắn. Cô ấy chín chắn kể cả bên trong. Nàng luôn hành động một cách cẩn trọng, có kế hoạch, từng bước rõ ràng, và chịu trách nhiệm với những thứ mình làm, nên cô ấy trông cứng rắn, cũng đáng tin cậy. Phụ nữ Ma kết có khả năng tự điều chỉnh tuyệt vời, không bao giờ để sai sót khi “tàu” đang chạy trên “đường ray”.

Tham vọng nơi con người này cũng không hề thua kém các đấng nam nhi đâu đấy! Mục tiêu chính của nàng là khẳng định vị trí “vững chãi” của mình trước xã hội. Cái quan trọng nhất mà nàng cần là được tôn vinh, với một quyết tâm đến lạnh lẽo. “Dòng máu” truyền thống khiến cô gái Sơn Dương khao khát danh tiếng, địa vị, tiếng tăm được lưu lại và nhắc đến mãi về sau. Tham vọng để lại tiếng thơm muôn đời cũng rất tuyệt phải không các nàng?!

Con người đậm chất “lịch sử” này cần được khám phá sâu hơn nữa vì chắc còn nhiều điều bất ngờ lắm đấy:

Xem Thêm: Ma Kết Nữ

7. Sự nghiệp của Ma Kết

sự nghiệp cảu Ma Kết vững chắc

Mình có cảm tưởng “chuyên mục” sự nghiệp chỉ phù hợp với Ma kết. Nhắc tới Ma Kết, dường như người ta chỉ nghĩ tới sự nghiệp.

Sao chiếu mệnh là sao Thổ, thuộc nguyên tố đất. Người Capricorn có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ. Sơn Dương làm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hy sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết. Các tiểu Kết lên kế hoạch rất tỉ mỉ, cẩn thận cho mục tiêu của mình cũng như cách đạt được chúng.

Cả cuộc đời Sơn Dương gắn bó với sự nghiệp, tìm kiếm địa vị và danh tiếng cho bản thân. Họ dùng hết công lực và tốc lực để thực hiện tham vọng này. Ma Kết khi xem xét mọi việc không bao giờ làm qua loa, không tin tưởng vào số mệnh hay vận khí.

Lúc họ “leo” lên theo những con đường đầy sỏi đá trắc trở, mỗi một bước đi của họ đều vô cùng cẩn thận. Trước khi nhảy một bước về phía trước, các chú Sơn Dương với cặp sừng đồ sộ, cong vút cẩn trọng tính toán cự ly, sức bật để phóng qua những vách đá phía dưới là vực thẳm.

Ma Kết khi tìm kiếm nghề nghiệp, nhất định phải tìm những công việc có thể thi thố tài năng, cơ hội thăng tiến nhanh; tránh những công việc mục tiêu không xác định, lãng phí tiền của và vốn.

Tiểu Kết tạo ra những “đạo luật” của riêng mình. Họ không thích lệ thuộc vào bất kỳ người nào. Các lĩnh vực lý tưởng dành cho họ là: luật sư, giáo dục, lịch sử, khoa học, kiến trúc, xây dựng và địa lý.

Với bản chất tuân thủ nguyên tắc, phương pháp, luật lệ thì luật sư chính là công việc rất phù hợp với một Ma Kết. Họ luôn từ tốn quan sát, đánh giá vấn đề một cách tỉ mỉ. Họ dựa vào những điều luật để làm việc, để giải quyết các vấn đề. Nếu đã nghiêm túc, hành động dựa vào luật pháp thì Ma Kết rất cần những chứng cứ, họ tôn trọng sự thật. Do vậy, công việc luật sư hay thẩm phán có thể phát huy hết được những năng lực và bản chất trong con người Ma Kết.

Họ còn có nét tính cách hoài cổ, truyền thống. Vì vậy, Ma Kết sẽ rất phù hợp với công việc nghiên cứu khoa học hoặc làm nhà khảo cổ. Họ đi tìm ra bản chất của một vấn đề, phát hiện những chân lý, làm ra những nguyên tắc không thể thay đổi được. Họ đam mê với những thứ in hằn dấu vết lịch sử, có niên đại hàng thế kỷ, những thứ đó làm họ tò mò, hiếu kỳ và muốn khám phá hoặc sở hữu.

Các đồng nghiệp ngưỡng mộ tính kỷ luật và sự chuyên cần chăm chỉ của họ. Điều này khiến họ luôn có được sự tôn trọng, vì bản thân luôn có trách nhiệm, gương mẫu. Tuy nhiên, thỉnh thoảng mọi người ước rằng Ma Kết bớt nghiêm nghị một chút, bớt chán ngắt và khuôn phép một chút.

Nản chí trong công việc không nằm trong từ điển của Ma Kết. Khả năng chịu đựng đáng kinh ngạc, cộng với quyết tâm không bao giờ từ bỏ, miệt mài, chuyên tâm, kiên trì, bền bỉ theo đuổi đến cùng trong khi người khác đã bỏ cuộc từ lâu. Ví như việc gỡ rối một “nùi” dây điện, trong khi Kết nhi loay hoay, kiên nhẫn và đã tìm ra được “mối” gỡ, thì những người khác đã quẳng cái “của nợ” kia vào xó, chấp nhận đi mua sợi dây điện khác.

Ma Kết lao động cần cù, không sợ khổ, không có tiếng nói chung với những người ngồi mát ăn bát vàng. Họ sống có mục tiêu rõ ràng, kiên định, không thích làm phiền người khác, cũng không muốn ai chen ngang vào cuộc sống của mình. Do đó, họ có xu hướng chọn nghề nghiệp độc lập, làm việc theo nguyên tắc của mình.

8. Vấn đề sức khỏe của cung Ma Kết

Phần cơ thể chịu sự chi phối:

Cung Ma Kết kiểm soát xương, khớp, gối và răng. Người thuộc cung Sơn Dương nổi tiếng có dáng người đẹp và dáng đi oai vệ. Đặc biệt, phụ nữ Ma Kết thường có thân hình với các đường cong tuyệt đẹp, nhất là cấu trúc xương mặt.

Họ có khả năng chịu đựng tốt trước bệnh tật và sự căng thẳng tinh thần. Càng về già, dường như tiểu Kết càng thêm khỏe mạnh. Cùng với cung Sư Tử và Nhân Mã, cung Ma Kết được xem là cung có tuổi thọ cao.

Có thể các chú Sơn Dương sinh ra là để leo trèo trên các vách đá cheo veo, từng bước vượt qua các chướng ngại, nên xương, khớp và gối của những người thuộc cung Ma Kết dễ bị tổn thương. Hai đầu gối là phần dễ mệt mỏi nhất trên cơ thể họ. Những người này thường có nguy cơ mắc chứng thấp khớp, đau dây thần kinh, khô khớp và các vấn đề về xương.

Cung thứ mười trên vòng tròn Hoàng đạo là người sống nội tâm, hay ủ rũ và ưu phiền. Bệnh tật và đau đớn thường khiến họ có những tình cảm tiêu cực, họ cũng là những người dễ bị nghiện chất cồn.

Chế độ ăn uống dành cho cung Ma Kết:

Tiểu Kết say mê với công việc, họ thường làm việc quá sức, quên cả ăn uống. Cộng với bản tính hay ủ rũ, họ hay tìm đến bia rượu để giải khuây, điều này rất có hại cho sức khỏe của họ.

Chế độ ăn giàu đạm và canxi là rất cần thiết cho khung xương khớp của Ma Kết. Muối Canxi Photphat rất quan trọng trong việc hình thành xương và kết cấu xương. Các loại thực phẩm giàu khoáng chất này gồm có: cam, chanh, cần tây, bắp cải, cải xoăn, rau Bina, bông cải xanh, bắp, đậu, khoai tây, quả óc chó, ngũ cốc, yến mạch,…

Kết nhi có thể bổ sung đạm bằng cách dùng nhiều rau xanh, trái cây tươi, thịt, cá, trứng,… và các thực phẩm giàu canxi như: fomat, bơ, sữa,..

9. Cung hoàng đạo phù hợp nhất với Ma Kết?

Đang cập nhật..

10. Tất tần tật về ngày sinh của cung Ma Kết

Đang cập nhật..

Hy vọng với phần tổng quan, Blog Felo đã đưa đến các bạn những thông tin mà các bạn đang tìm kiếm, và giúp ích được các bạn khi muốn tìm hiểu một người nào đó thuộc cung Ma Kết. Nhưng để biết được con người đầy hoài cổ, mang nét đẹp lịch sử, cổ kính này thì hẳn là phần tổng quan sẽ không làm thỏa mãn được các bạn phải không nào? Các bạn có thể truy cập vào các link chi tiết trong bài, chỉ mất 5 giây là đã có link “trong tay” nhé! Để lại comment để chúng ta cùng chiêm ngưỡng sinh vật mang theo những ký ức “ông bà anh” nào!

Hãy làm bạn cùng chúng mình tại:

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!

Bài Viết Liên Quan

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận