Thiên Yết

Bởi

“Chúng ta không thể tiếp tục chơi với nó nữa! Cái gì nó cũng đoán được”. Các Thiên Yết cũng không còn lạ lẫm gì đoạn hội thoại diễn ra trong sự sợ hãi, “lấm lét” nhìn về phía Yết như vậy nữa. Sinh vật mang đến cho người đối diện nỗi khiếp sợ, khuất sau những u ám, tối tăm này có thật sự đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ không?

Khoảng thời gian: 23 tháng 10 tới 21 tháng 11.
Nguyên tố:Nước.
Phẩm chất:Ổn định.
Hành tinh chi phối:Sao Diêm Vương1
Vật tượng trưng:Con bọ cạp2
Biểu tượng:3

Tuyên ngôn: Tôi khát khao…

1. Truyền thuyết về cung Thiên Yết

Sự xuất hiện khiến một thứ biến mất…

Theo thần thoại Hy Lạp, Scorpio (bọ cạp) là sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis. Nó là một sinh vật khổng lồ, không phải người nhưng cũng chưa đạt đến mức thần thánh. Scorpio là con của thần biển cả Poseidon nhưng cũng bị xem là con của Gaia như đa số những người khổng lồ khác. Nữ thần Artemis triệu tập Scorpio đến và giao cho nó nhiệm vụ hủy diệt Orion. Orion rất mạnh nhưng lại mắc một số tật như bao nhiêu anh hùng Hy Lạp khác: quá tự cao, tự đại nên thiếu tôn trọng thần linh.

Orion đã chọc giận Artemis bằng cách mưu toan cưỡng hiếp một người hầu gái của nàng. Trong số các nữ thần, Artemis là người khó tính nhất. Nàng sẵn sàng dùng bạo lực khi nổi giận. Nàng sai con bọ cạp khổng lồ Scorpio đến tấn công Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết.

Cả Orion và Bọ Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau nên chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm sao Bọ Cạp mọc thì chòm sao Orion lặn, như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn sợ hãi con Bọ Cạp.

tong-quan-thien-yet-1

2. Tính cách của cung Thiên Yết

Thiên Yết với tính cách trung thực

Từ điển Bách Khoa có miêu tả bọ cạp là loài động vật chân đốt sống về đêm, có khả năng tấn công và làm tê liệt con mồi bằng chất độc chết người phóng ra từ chiếc đuôi dài và cong hết sức nguy hiểm. Chiếc đuôi vừa dùng để tấn công, vừa phòng thủ.

Cho dù về bản chất mà nói, nọc độc là để tự vệ chứ không phải để tấn công, nhưng khi đối phương khiêu chiến với nó, nó sẽ dũng cảm rời khỏi chỗ ẩn náu của mình, lao vào và chiến đấu. Ngay cả khi nó tự giết chết bản thân mình, cũng không chịu thừa nhận là mình đã bị đánh bại. Với bản tính “ôm thù hận” và hiếu chiến, việc thất bại dưới tay một người là điều mãi mãi không thể chấp nhận được.

Nếu bạn gặp một người vừa mạnh mẽ vừa yếu đuối, vừa độc lập vừa phụ thuộc, vừa đam mê vừa lạnh nhạt, thì rất có thể người này một Thiên Yết. Họ là đặc trưng của các thái cực, con người của các Yết là tổng hòa những yếu tố mâu thuẫn bao gồm những điều tốt đẹp nhất và tồi tệ nhất trong bản chất con người.

Nổi tiếng là biểu tượng bí ẩn, mãnh liệt nhất trong vòng tròn hoàng đạo, những người với tên gọi khác là Thiên Hạt sinh ra thường rất khôn ngoan, nhiều nhà chiêm tinh gọi họ là “những linh hồn già dặn nhất”.

Người Hổ Cáp rất kín tiếng, người khác có thể sống với họ rất nhiều năm mà không thể hiểu hết con người họ. Họ luôn ngụy trang, tuyệt đối không để lộ bất kỳ cảm xúc nào ra ngoài. Với các Cáp nhi mà nói, để lộ cảm xúc của bản thân chính là điều họ cảm thấy không an toàn nhất.

Bọ Cạp là những sinh vật vô cùng bí ẩn và khó đoán. Chúng bí ẩn như “sâu dưới đáy đại dương” hay “hố đen thời gian, lỗ hổng vũ trụ”. Hình ảnh tượng trưng của Thần Nông là một hình tượng khiến cho người ta nhìn thấy mà sợ, muốn nghiên cứu “tập tính” và “đặc trưng” của loài sinh vật này, chắc hẳn cần phải làm một chuyến du lịch mạo hiểm, đến những vùng đất hoang dã đấy! Và Blog Felo muốn thử làm nơi hoang dã đó để các bạn có thể khám phá loài sinh vật đáng sợ này. Link Blog Felo để ở đây nhé!

3. Tình yêu cung Bọ Cạp

“Với tình yêu, là phải hết mình”

Thiên Yết yêu cuồng si

Các bạn có biết, vì sự cực đoan trong tính cách mà tình cảm của các Yết cũng được đẩy lên gấp đôi. Tình cảm của Scorpio rất mãnh liệt, họ “thâm nhập” vào từng ngóc ngách của cảm xúc, biến chúng thành từng viên đạn, xuyên thấu đối phương mà người đó cũng không hề hay biết. Con người này quả là rất đáng để khám phá các thần dân Hổ Cáp nhỉ?

Biểu hiện về cuộc sống tình cảm của họ rất mạnh mẽ, kiên quyết chung thủy, lâu bền, và một khi lòng ghen ghét đã trỗi dậy thì rất kịch liệt. Đối với Bọ Cạp, tình yêu là phải hết mình, không bao giờ thoáng chút hời hợt mà phải “đắm mình” thật sự trong mối quan hệ ấy. Trong mắt họ, tình yêu là chủ quyền, nó xứng đáng với bất kỳ sự hy sinh nào.

Bọ Cạp nằm dưới một vỏ bọc cứng rắn, lạnh lùng và tàn nhẫn. Vẻ bề ngoài đó gần như đánh lừa tất cả, chắc hẳn đứng trước con người này, ai cũng có một “nỗi sợ vô hình” dâng lên trong lòng. Và có phải các bạn nghĩ: “Con người này làm sao biết yêu?”. Vậy thì các bạn nhầm to rồi!

Khi đã bước vào “những nấc thang thiên đường” của tình yêu, Cáp nhi yêu nồng nàn và mãnh liệt. Họ trở nên dịu dàng với tình cảm của mình, tận tụy, sâu sắc và cực kỳ chung thủy.

Khiến họ đặt chân vào tình yêu là một điều không hề dễ dàng, họ cân nhắc và rất thận trọng. Bất chấp sự cứng rắn bên ngoài, và sự vững chắc bên trong, Bọ Cạp là những người bất an, luôn lo sợ mất đi người mình yêu. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy gương mặt lạnh lẽo, phẳng lặng như mặt hồ, ngoài ra sẽ không đọc được cảm xúc nào khác từ họ. Và trong tình yêu cũng vậy!

Nếu muốn bắt đầu mối quan hệ đầy bí ẩn này thì đừng bỏ lỡ họ ở đây:

4. Gia đình và bạn bè của một Thiên Yết

Thiên Yết quan tâm gia đình theo cách âm thầm

Bọ Cạp hầu như không có quá nhiều mối bận tâm. Họ luôn rạch ròi trong mọi vấn đề. “Cái nào ra cái đó”, bạn sẽ không bao giờ bắt gặp một Thiên Yết nhập nhằng trong các mối quan hệ. Họ “đầu tư” cho từng mối quan hệ của mình theo những cách riêng biệt nhất.

Gia đình là mối quan hệ khăng khít và gắn kết. Thiên yết luôn hướng về gia đình theo một cách âm thầm nhất có thể. Họ không sôi nổi, hồ hởi như Sư Tử, cũng không bao bọc, chở che như Cự Giải. Họ lạnh lùng, lặng lẽ, âm thầm theo dõi từng “cử động” của các thành viên trong gia đình.

Cách quan tâm của bọ cạp là hành động, và hành động mãnh liệt dứt khoát. Họ chú ý, quan sát chỉ để có cơ hội là “ra tay”. Chẳng hạn việc họ phát hiện ai đó không khỏe, hay xuất hiện vết thương trên tay, họ chẳng có gì là quan tâm, mặt họ tỉnh bơ, không luống cuống hỏi han, họ bình thản một cách đáng sợ.

Nhưng điều đó không đủ để kết luận gì về họ. Vì sau đó, họ lại âm thầm “sợt gu gồ” xem cách để chữa vết thương đó, ăn gì, uống gì thì sẽ cải thiện sức khỏe, nên tránh làm việc gì… Đấy! Một Bọ cạp hung tàn trong mắt mọi người, lại ấm áp và tình cảm với những người thân yêu như vậy đó.

Tốt nhất đừng dại dột gây rắc rối với gia đình của tiểu Yết. Họ không để yên cho bạn đâu. Kẻ dám “gây chiến” với con người khuất trong u ám, tối tăm thì kết cục chưa bao giờ là dễ chịu. “Đứng trong bóng tối thì có thể nhìn thấy ở ngoài sáng, nhưng ngược lại thì không”

Họ chọn bạn cũng thật kỹ càng! Cách chọn bạn của họ cũng không khác chọn bạn đời là mấy. Tuyệt đối không có từ số lượng trong từ điển bạn bè của tiểu Yết. Họ chưa bao giờ nghĩ nhiều là tốt, là có lợi cho sự nghiệp giống Sư Tử. Bạn sẽ luôn bắt gặp một con Bọ Cạp chỉ có vài người bạn, đi học là những người bạn đó, đi chơi cũng là chừng đó… Họ thật sự trung thành và cũng cực coi trọng “một vài” người bạn này.

Cáp nhi có thể chơi với những đứa bạn đấy cho đến lúc “cũ kỹ”, chơi hoài mà không cần thêm bạn mới. Hổ Cáp sẵn sàng giúp đỡ bạn bè mà không cần nghĩ ngợi gì, đôi khi bản năng bảo vệ cũng trỗi dậy nếu ai đó “động” vào bạn của nó. Có nhiều cách để bảo vệ, và nếu muốn sống yên ổn thì tốt nhất đừng đùa giỡn với nọc độc của Bọ Cạp.

Nhưng dù sao đi nữa, các Yết vẫn nên thật bình tĩnh, đừng để cực đoan lấn át phần khôn ngoan vốn có của mình nhé!

6. Thiên Yết nam

“Đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa”

tong-quan-thien-yet-nam

 

Bạn tuyệt đối không được nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá người đàn ông Thiên Yết, sự dũng mãnh bên trong con người họ là thứ mà bạn chưa bao giờ được thấy. Họ tự tin, điềm đạm, luôn có những khát khao cháy bỏng, nhưng điểm này rất hiếm người có thể nhìn ra được. Sự khao khát của họ không lan tỏa như Sư Tử hay Nhân Mã, nó chỉ ngấm ngầm “thiêu đốt” từ bên trong, và bạn chỉ nhận ra khi mọi thứ đã “cháy rụi”.

Đàn ông Hổ Cáp có khao khát, đam mê mạnh mẽ với tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống: chính trị, công việc, tình bạn, tôn giáo, người thân, sự sống và cái chết… Tất cả những vấn đề đó được chàng quan tâm sâu sắc, chàng không vừa lòng với những thứ ở trên bề mặt, họ say mê những thứ bí ẩn và phải tra đến tận “chân tơ kẽ tóc” mọi chuyện chàng gặp phải.

Nam Thiên Yết khát khao hiểu biết, sâu sắc tường tận càng tốt. Vì càng hiểu biết nhiều, nắm rõ được mọi thứ, chàng càng dễ giấu mình hơn. Và chàng lại tiếp tục trở nên bí ẩn.

Bạn có muốn thử cảm giác mạnh vì bệnh đa nhân cách của các anh chàng Thần Nông không? Mình chắc là bạn sẽ phát điên! Đàn ông Hổ Cáp vừa quyến rũ lại vừa lý trí. Họ có tài làm chủ, đặc biệt là khả năng cân bằng tuyệt vời giữa lý trí và cảm xúc.

Chưa một ai thấy họ mất tự chủ trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ điềm tĩnh đến “lạnh lẽo”, như một tảng băng đang trôi. Thần Nông còn hơn cả thông minh, ngay cả khi chàng là một kẻ kỳ quái thì vẫn cực kỳ thông thái, mong muốn “nắm trong tay” bí mật của tất cả mọi người.

Không dừng lại ở đó đâu, họ còn vô vàn điều thú vị cần bạn khám phá đấy! :

7.  Phụ nữ cung Thiên Yết

“Phù thủy trong việc dẫn dắt câu chuyện”.

Phụ nữ Thần Nông có khí chất hơn người

Tiếp xúc với một nữ Thần Nông, điều đầu tiên bạn thấy là gì? Có phải bạn chỉ nhận lại sự hờ hững và lạnh nhạt từ cô ấy. Bạn đừng mong có thể làm cô ấy “hé răng” nếu cô ấy chưa muốn. Họ không phải là người giao tiếp linh hoạt như Song Tử, sự điềm tĩnh và thờ ơ của Yết nữ khiến người khác cảm thấy xa cách, ngại tiếp xúc hay bắt chuyện.

Và bạn biết gì không, cô ấy không bao giờ bận tâm. Mọi người chỉ thấy họ lạnh lùng một cách tàn khốc, bí ẩn một cách quyết liệt. Không phải cô ấy không giỏi giao tiếp, mà đối phương có gây cho họ sự hứng thú không! Cách giao tiếp của một nữ Bọ Cạp cũng cực kỳ bí ẩn. Họ hoàn toàn có thể đưa bạn vào câu chuyện của họ ngay từ lần đầu tiếp xúc, “dắt” bạn đi theo cuộc trò chuyện mà bạn không hề hay biết. Họ được đánh giá là có “ma lực” trong giao tiếp, họ có thể giao tiếp với bất kỳ thành phần nào, vấn đề chỉ là họ muốn hay là không!

Nếu quen biết một cô gái Thiên Yết, chắc chắn không dưới một lần, bạn không hiểu tại sao họ đoán được điều bạn đang suy nghĩ. Cô ấy sở hữu trực giác siêu “nhạy”, lối quan sát tinh tế. Bắt nguồn từ nguyên tố nước ẩn sâu trong con người họ, nước luồn lách qua tất cả các ngóc ngách, đến những nơi mà họ tò mò, muốn khám phá.

Sự nhạy cảm của họ ẩn sâu dưới vẻ ngoài mạnh mẽ và uy lực. Thế giới nội tâm của họ không cho phép một ai bước vào, và nếu muốn bước vào, thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần lạc lối trong mê cung.

Con người khó lường này cần được khám phá sâu hơn nữa vì chắc còn nhiều điều bất ngờ lắm đấy:

8. Sự nghiệp của Thiên Yết

Thần Nông cũng quyết liệt trong công việc

Bằng khả năng quan sát tỉ mỉ, tinh tế của mình, Bọ Cạp hoàn toàn làm chủ công việc của bản thân. Họ nhận thức được công việc có đang đi đúng hướng hay không. Cách họ điều khiển công việc tương đối linh hoạt, nhờ vào khả năng quan sát nhanh nhạy, họ kịp thời phát hiện những lỗi sai, nhưng thiếu sót hay các vấn đề phát sinh.

Với tính cách tò mò, muốn khám phá những điều mới mẻ, khám phá càng sâu càng tốt, Hổ Cáp làm việc gì sẽ làm tới cùng, làm thật kỹ càng. Cộng với trực giác tốt, óc phân tích logic, họ làm việc gì đều có kế hoạch cụ thể, chi tiết, từng bước để đến mục tiêu đặt ra.

Những kế hoạch của Thiên Yết luôn có phương án phụ, nên khi gặp trục trặc, họ không hoảng loạn nhờ sự tính toán, chuẩn bị kỹ lưỡng. Thần Nông linh hoạt trong cách giải quyết vấn đề, không gì có thể làm khó được sinh vật có “cái đầu lạnh” này.

Từ những khả năng của bản thân, Thiên Yết có lẽ sẽ rất phù hợp với các công việc như: nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu, thám tử, điệp viên, trinh thám, nhà tâm lý,…

Một người cung Thần Nông sẽ hoàn toàn phù hợp với công việc điều tra, thám tử. Bản chất không dễ dàng sợ hãi trước điều gì và luôn muốn tìm ra sự thật, họ sẽ điều tra không mệt mỏi để xác định nguyên nhân và các tình huống bất thường khác. Thiên Yết là những người có bản tính tự nhiên là thích tò mò, khám phá những bí mật riêng tư. Họ cũng là người rất giỏi phát hiện ra những thứ điên rồ mà người khác muốn che giấu. Chưa hết, họ cũng rất giỏi làm việc trong bí mật, và có khả năng quan sát cực kỳ nhạy bén. Thần Nông sẽ là những thám tử xuất sắc, không từ bỏ nhiệm vụ cho tới khi tìm ra chân tướng sự việc.

Tuy nhiên, trực giác không phải lúc nào cũng đúng. Chính vì cách làm việc mang nhiều cảm xúc và trực giác cá nhân, đôi khi khiến các Yết thất bại, ảnh hưởng đến công việc và mọi người. Hãy làm việc bằng lý trí, bám sát kế hoạch, không để chủ quan lấn át cái thực tế.

Chính sự cực đoan từ bản chất, cung Bọ Cạp có không ít những người tài giỏi, quyền lực, địa vị và cũng không ít những kẻ xấu xa, phạm tội. Họ có thể rất tích cực, nhưng cũng có thể tiêu cực hơn tất cả, mọi thứ ở họ đều đẩy lên tận cùng, không có khái niệm lưng chừng.

Đừng dùng sự thông minh và những khả năng bí ẩn của bản thân vào những thứ tiêu cực nhé, bởi vì bạn sẽ không biết được rằng, bản thân có thể trở nên tuyệt vời đến thế nào đâu!

9. Vấn đề sức khỏe của cung Thiên Yết

Phần cơ thể chịu sự chi phối:

Cơ quan sinh dục là bộ phận đáng chú ý trên cơ thể của Hổ Cáp. Phần có thể này tượng trưng cho sức mạnh của sự tái tạo, người thuộc cung Hổ Cáp có sinh lực dồi dào. Người thuộc cung này dễ mắc các triệu chứng liên quan đến các cơ quan sinh dục. Họ dễ mắc chứng nhiễm trùng da ở khu vực cơ quan sinh dục, viêm bàng quang, bí tiểu.

Ngoài ra, tinh thần bất ổn của các Yết cũng có khả năng gây ra một số vấn đề sức khỏe khác, đặc biệt dễ mắc bệnh khi gặp rắc rối về tình cảm. Dường như họ không thể để đầu óc thảnh thơi và kết quả là họ trở nên kiệt sức.

Chế độ ăn uống thích hợp:

Một khẩu phần đầy đủ các chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, để người thuộc cung Thiên Yết có được sự lạc quan trong cuộc sống. Khi rắc rối xuất hiện, họ có xu hướng tìm đến các loại thức uống chứa cồn và quên cả việc ăn uống, điều này càng khiến cho tình hình thêm tồi tệ.

Trong vòng tròn Hoàng đạo, chất cồn là kẻ thù tồi tệ nhất đem lại tác hại lớn nhất cho làn da và diện mạo của người thuộc cung Hổ Cáp. Tốt nhất nên hạn chế chất cồn và những thứ tương tự để giữ gìn nhan sắc các bạn nhé!

Người thuộc cung Thần Nông cần các loại thực phẩm giàu canxi chẳng hạn như: sữa, pho mát, sữa chua. Bổ sung những loại thực phẩm giàu Canxi Sunfat (một loại muối khoáng) như: măng tây, súp lơ, cải xoong, cà chua, mận, dừa,… Một vài thứ đặc biệt tốt cho những người thuộc cung này gồm: cá và hỉ sản, rau xanh, củ cải đường, rau diếp, các giống cam, quýt, táo, chuối, dứa,… Họ không nên ăn quá no, và nên ăn nhẹ vào buổi tối.

Nhìn chung, người thuộc cung Bọ Cạp cần nghỉ ngơi, để đầu óc thật thoải mái, vui chơi giải trí, tập thể dục và sống trong môi trường yên tĩnh. Được sinh ra ở cung thuộc yếu tố Nước, họ nên đi du lịch vùng biển và ngâm mình trong nước ấm.

10. Cung hoàng đạo phù hợp nhất với Thiên Yết?

Ngoài sự cực đoan đôi khi khiến Thần Nông trở nên độc ác, tàn nhẫn, thù hằn, thì họ thật sự là sinh vật tuyệt vời đáng ngưỡng mộ. Nắm trong tay khả năng đọc vị suy nghĩ, cảm xúc của mọi người, khát khao mãnh liệt với mọi thứ, tham vọng hiểu biết tất cả, bí ẩn, lôi cuốn và hấp dẫn.

Con Bọ Cạp với khả năng làm tê liệt, mê hoặc bất cứ ai, dấu hiệu tồn tại của những thứ khuất trong bóng tối và những thứ bí ẩn còn chưa được nắm rõ. Với bản chất đặc trưng như vậy, cung Thiên Yết hợp với cung nào nhất trở thành mối quan tâm của không ít bạn.

Blog Felo (sẽ cập nhật sau)

11. Tất tần tật về ngày sinh của cung Thiên Yết

(sẽ cập nhật sau)

Hy vọng với phần tổng quan, Blog Felo đã đưa đến các bạn những thông tin mà các bạn đang tìm kiếm, và giúp ích được các bạn khi muốn tìm hiểu một người nào đó thuộc cung Thiên Yết. Tuy nhiên, để hiểu một Bọ Cạp thì tổng quan chắc chắn là chưa thể thỏa mãn được sự tò mò, kiếm tìm của các bạn rồi nhỉ? Vậy còn chần chứ gì mà không khám phá loài sinh vật nguy hiểm này ở các link cụ thể nữa chứ!

Hãy làm bạn cùng chúng mình tại:

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!

Bài Viết Liên Quan

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận