Bạch Dương

Bởi

Bạch Dương có tên gọi khác là Dương Cưu, thân thương hơn mọi người hay gọi là “Cừu Nhi” bình minh của 12 cung hoàng đạo. Thời đi học, ai cũng đã từng thấy những bạn có cái tên đứng đầu trong danh sách lớp học thì sẽ ra sao? Sẽ dễ bị mời lên bảng đầu tiên nhất chứ còn gì nữa! Bạch Dương cũng không ngoại lệ, cùng Blog Felo gọi tên Bạch Dương “lên bảng” nhé!

Khoảng thời gian: 21 tháng 3 tới 19 tháng 4.
Nguyên tố:Lửa.
Phẩm chất:Thống Lĩnh.
Hành tinh chi phối:Sao Hỏa1
Vật tượng trưng:Con cừu đực 2
Biểu tượng: ♈3

Tuyên ngôn: Tôi là…

2. Truyền thuyết về Bạch Dương: Câu chuyện về lòng dũng cảm

Bạch Dương 1
Tưởng nhớ lòng dũng cảm và tôn vinh sự gan dạ của con cừu, thần Zeus đưa Aries trở thành một chòm sao trên bầu trời.

Thần thoại Hy Lạp có tương truyền rằng, vua Athamas và hoàng hậu Nephele xứ Boetia có một người con trai tên là Phrixus và một người con gái tên Helle. Nhưng vị vua lại vì đam mê nhan sắc của người phụ nữ khác là Ino nên đã đuổi vợ cả và phong cho Ino làm hoàng hậu mới.

Khi có con với nhà vua, người mẹ kế rắp tâm giết chết người con trai cả của vua để cho con trai mình lên kế vị. Một âm mưu đen tối được thực hiện. Lúc bấy giờ, lương thực chủ yếu của vương quốc là ngô, Ino đã xúi giục những người phụ nữ trong vương quốc rang hạt ngô lên trước khi gieo để hạt không nảy mầm được, đồng thời hối lộ cho nhà tiên tri nói dối với vua những thiệt hại kia là do sự nổi giận của thần Zeus và phải giết hai đứa con của Nephele để hiến tế thì mùa màng mới quay trở lại. Rất thương yêu con nhưng vì cứu cả vương quốc, vua đành nghe theo lời tiên tri độc ác.

Biết tin dữ, người mẹ Nephele đã phái con cừu có bộ lông bằng vàng tên Aries đến cứu hai đứa con của mình. Con cừu đã cõng hai đứa trẻ trên lưng bỏ trốn khỏi quê nhà, nhưng trên đường bay qua đại dương, người con gái Helle bị rơi xuống biển mà chết. Còn người con trai Phrixus thì đến được vương quốc Colchis xa xôi an toàn. Vua và hoàng hậu nơi đây nhận Phrixus làm con nuôi và chàng được gả công chúa cả Chalciope của vương quốc Colchis làm vợ.

Để tạ ơn các vị thần, Phrixus giết con cừu Aries để hiến tế và cất giữ bộ lông cừu vàng ở một nơi an toàn được một con rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Tưởng nhớ lòng dũng cảm và tôn vinh sự gan dạ của con cừu, thần Zeus đưa Aries trở thành một chòm sao trên bầu trời.

3. Tính cách của Bạch Dương

Bạch Dương 2
Tính cách của Bạch Dương xoay quanh “cái tôi” độc lập, bộc trực và tốc độ

Tính cách của Bạch Dương xoay quanh “cái tôi” độc lập, bộc trực và tốc độ. Chủ quản bởi sao Hỏa – Mars (thần chiến tranh), các Cừu thực sự rất giàu nghị lực, can đảm, dũng cảm, tự tin chẳng ngại gì. Thích mạo hiểm, thích tranh đua, hiếu thắng, đôi khi là liều lĩnh.

Mang phẩm chất thống lĩnh, Bạch Dương mang nét tính cách của người lãnh đạo, luôn đi đầu trong mọi việc nhưng vì “cái tôi” mà đôi khi độc đoán, khó lắng nghe và làm theo ý kiến của người khác.

Thuộc một trong ba nguyên tố nhóm Lửa, nhưng lửa nơi Bạch Dương là ngọn lửa bộc phát, mãnh liệt nhưng không bền bỉ. Tiên phong xông pha trong mọi việc, là người khởi xướng nhưng cũng khá là thiếu kiên nhẫn khi gặp cản trở hay rắc rối. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng Cừu sẽ bỏ cuộc ngay, họ sẽ “come back” – trở lại cực kỳ mạnh mẽ và sẵn sàng đón nhận thử thách cho đến khi nào đạt được điều mình muốn mới thôi.

Đó chưa phải tất cả tính cách về Bạch Dương, Blog Felo muốn “come back” cực mạnh bằng góc nhìn đầy đủ, sâu sắc hơn trong bài viết chi tiết về tính cách của Bạch Dương:

 

4. Tình yêu của Bạch Dương

Bạch Dương 3
Tình yêu của Bạch Dương cũng đơn giản như chính con người họ vậy

Nếu bạn yêu một Bạch Dương, Bạch Dương sẽ khuấy động cuộc sống của cả hai bạn. Thử tưởng tượng tình yêu như một ly trà sữa trân châu đường đen. Đừng uống vội, trước khi uống bạn cần phải làm gì? Đúng rồi đấy, bạn mà không khuấy đều nhanh thì Bạch Dương sẽ ngay lập tức làm điều đó thay bạn đó.!

Tình yêu của Bạch Dương cũng đơn giản như chính con người họ vậy

“yêu hay không yêu, không yêu hay yêu nói một lời”

đó là sự chủ động, rõ ràng, chúng ta có thể thấy ngay. Nếu yêu ai đó, Bạch Dương sẽ không giấu giếm với đối phương và họ cũng rất ghét ai mà cứ nhập nhằng, không rõ ràng trong tình yêu.

Sôi động trong tình yêu

Những ngày tháng yêu bên Bạch Dương sẽ không phải là những ngày nhàm chán, quá yên bình lặng lẽ như nước mặt hồ yên ả mà sẽ chân thành, dạt dào, mãnh liệt như những con sóng vỗ liên hồi…

Nhưng liệu tình yêu Bạch Dương có phải cứ mãi là những đợt sóng vỗ liên hồi hay sẽ cũng có lúc trở nên lặng yên hoặc thậm chí là bão tố?

Mời đến với bài viết chi tiết về tình yêu của Bạch Dương tại:

5. Bạch Dương với gia đình và bạn bè:

Hết mình vì mọi người

Trong các mối quan hệ Bạch Dương là người không toan tính, không lừa dối, không cầu kỳ phức tạp, luôn là người sống hết lòng vì mọi người xung quanh, đơn giản mà lại rất nhiệt tình.

Người bạn sôi nổi và thẳng thắn

Trong mối quan hệ bạn bè của Dương Cưu, sẽ là tràn ngập những cuộc gặp gỡ mới mẻ. Những người bạn mà Cừu gặp gỡ đều với một tâm thế chân thành, không tính toán hay giữ khoảng cách với bất kỳ một ai.

Cừu thích phiêu lưu, tới những nơi muốn tới, gặp những người mà họ muốn làm quen kết bạn chẳng ngần ngại miễn là họ thích và muốn. Các cuộc trò chuyện có Bạch Dương góp mặt diễn ra với một không khí sôi nổi hào hứng nhất có thể, họ có thể thẳng thắn chia sẻ về quan điểm, suy nghĩ, hay say sưa kể về những hoài bão lớn lao và họ cũng rất mong muốn điều tương tự từ những người bạn của mình.

Độc lập nhưng tràn đầy tình cảm

Trong mối quan hệ gia đình, Bạch Dương là một thành viên độc lập và có tham vọng riêng. Đôi khi có thể tự lập từ rất sớm, họ gần như muốn tự mình làm tất cả những gì bản thân mong muốn, gần như rất ít khi dựa dẫm hay mong chờ sự giúp đỡ, bao bọc che chở từ gia đình. Nóng nảy là một cách thể hiện sự quan tâm của Cừu, bên ngoài lạnh nhạt, có vẻ như khô khan, không quan tâm nhưng nội tâm tràn đầy tình cảm. Và nếu như ai đó trong gia đình cần sự giúp đỡ thì Cừu sẽ không bao giờ từ chối mà là người đầu tiên hành động, đảm nhiệm vai trò, trọng trách đến cùng với tất cả những gì mà họ có thể.

6. Bạch Dương nam

Bạch Dương 4

“Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”

Thật trùng hợp Bạch Dương cũng là cung hoàng đạo ảnh hưởng bởi sao Hỏa (Mars). Bạch Dương nam mang trong mình những nét tiêu biểu đặc trưng của những người đàn ông nói chung: Nam tính, can đảm, lạc quan, quyết đoán, chủ động, tiên phong, thẳng thắn, sôi nổi, tốc độ… nhưng bên cạnh đó chàng trai Bạch Dương cũng có những mặt chưa tốt có thể như trẻ con, nóng nảy, độc đoán – có thể hơi gia trưởng, thiếu kiên nhẫn, rồi không được khéo léo, nhẹ nhàng trong cách ứng xử.

Vậy với những nét đặc trưng kể trên thì các vấn đề trong cuộc sống như công việc, sự nghiệp, tình yêu, bạn bè…v…v… của một Bạch Dương nam sẽ ra sao? Bạn đã sẵn sàng muốn biết?

Hãy cùng Blog Felo đến ngay với bài phân tích cụ thể trong bài viết:

7. Bạch Dương nữ

Bạch Dương 5

“Thân em như tấm lụa đào
Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai”.

Câu ca dao của người xưa miêu tả thân phận phụ nữ thật yếu đuối, mong manh và phụ thuộc, cam chịu. Còn phụ nữ thời nay thì sao? Xã hội thời nào cũng vậy, sẽ đều có những mẫu người phụ nữ khác nhau. Và câu ca dao trên sẽ không thật sự đúng với các Bạch Dương nữ – những cô gái tuy là phận “nữ nhi” liễu yếu đào tơ nhưng ý chí, có quan điểm sống và đặc điểm tính cách lại không hề yếu đuối một chút nào. Họ là những cô nàng độc lập, tự chủ ít phụ thuộc vào nam giới, lại vô cùng tự tin, sẵn sàng ăn những thứ mình thích, thích những nơi mình muốn đi, sống theo cách mình chọn và yêu những người mình yêu…

Bạch Dương nữ – không giống như đại đa số phụ nữ truyền thống, đây là một cô nàng thú vị và đáng để tất cả “chị em” phải học hỏi và cánh “mày râu” phải “quan tâm” đó chứ?

“Quan tâm” đến cô nàng Bạch Dương chi tiết hơn ở đây:

8. Bạch Dương với công việc và sự nghiệp

Trong từ điển của các Bạch Dương không bao giờ có từ “thất bại”. Họ có thể can đảm đến mức liều lĩnh chỉ xem những “thất bại” hay “vấp ngã” kia như những trải nghiệm để học hỏi. Những thứ Bạch Dương đã thực sự muốn, họ sẽ tìm mọi cách để thực hiện một cách đầy nhiệt huyết mà không ngần ngại bất kì một thử thách nào cả.

Công việc phù hợp với Bạch Dương

Với sự can đảm, dám nói dám làm, quyết đoán trong cả suy nghĩ và hành động, Bạch Dương thực sự rất phù hợp với các công việc liên quan đến lãnh đạo, chỉ huy, sự dũng cảm, tốc độ đòi hỏi những quyết định nhanh chóng, dứt khoát, không chần chừ hay quá tỉ mỉ, cầu kì rắc rối.

Công việc không phù hợp với Bạch Dương

Do thuộc nhóm nguyên tố lửa, phẩm chất thống lĩnh nên các Cừu sẽ khá hung hăng và nóng vội nên có thể sẽ không phù hợp với các công việc căng thẳng, rắc rối mà lại nhàm chán, ngồi lì một chỗ hay phải nghe lệnh, theo sau hay làm theo ý từ người khác mà không được đưa ra ý kiến của mình.

9. Sức khỏe của Bạch Dương: Cẩn thận với cái đầu “nóng”

 

Phần cơ thể chịu sự chi phối

Nhắc đến vấn đề sức khỏe của các bạn Cừu là mối liên hệ mật thiết với vùng đầu (não) và mặt – đặc trưng cho những suy nghĩ sắc bén, quyết định nhanh chóng.

Thường làm việc cho đến “mệt óc” quá sức mới thôi nên các Cừu nhà ta có thể dễ gặp phải các triệu chứng liên quan đến đau đầu, thần kinh căng thẳng.

Khi tức giận hay quá hào hứng – “máu dồn lên não”, các bạn ấy sẽ dễ kích động và rất bốc đồng kiểu – “Khi đã máu thì đừng hỏi bố cháu là ai” 

Chế độ ăn uống dành riêng cho Bạch Dương và lời khuyên

Với một đặc tính làm việc và hoạt động bận rộn, bộc phát nhiều năng lượng như vậy, Dương Cưu rất cần có chế độ ăn uống để bổ sung năng lượng cũng như cân bằng sức khỏe và sinh lực.

Các loại thực phẩm giàu khoáng chất, Kali, Photphat thường có trong chuối, các loại đậu, hạt, cá, rau là những gợi ý không hề tồi cho các tế bào não. Đồng thời, cần hạn chế ăn mặn và sử dụng các loại chất kích thích vì chúng không tốt cho cái đầu của Bạch Dương chút nào đâu nhé.! Cũng đừng quên uống đủ nước, tập thể dục vận động chân tay thường xuyên và nghỉ ngơi hợp lý để sạc lại năng lượng nha các Cừu.!

 

10. Cung hoàng đạo nào phù hợp nhất với Bạch Dương?

(sẽ cập nhật sau)

11. Bạch Dương – tất tần tật về các ngày sinh (H2)

(sẽ cập nhật sau)

Chỉ nhiêu đây có lẽ là không thể miêu tả đầy đủ được hết về các Cừu nhưng Blog Felo hy vọng đã cung cấp phần nào những đặc điểm về cung hoàng đạo Bạch Dương một cách ngắn gọn, súc tích nhất. Và còn rất nhiều bài viết chi tiết khác trong website. Mời các bạn “ghé thăm”.!

Hãy làm bạn cùng chúng mình tại:

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận