Bảo Bình

Bởi

Bảo Bình hay còn gọi là Thủy Bình tượng trưng cho sự độc đáo, bất ngờ đến lập dị. Những con người hướng đến sự tiến bộ, độc lập và khác biệt. Liệu có phải là tương lai của tiến hóa của nhân loại hay chỉ là những “kẻ dị biệt”. Mình chợt nảy ra cách gọi “siêu độc” cho Bảo Bình đó là: X-Men của 12 cung Hoàng đạo…

Khoảng thời gian: 20 tháng 1 tới 18 tháng 2.
Nguyên tố:Khí.
Phẩm chất:Ổn định.
Hành tinh chi phối:Sao Thiên Vương (Uranus)1
Vật tượng trưng:Người chở nước2
Biểu tượng:3

Tuyên ngôn: Tôi biết…

Truyền thuyết Bảo Bình: Người mang nước hay người rót rượu?

Truyền thuyết Bảo Bình liên quan đến người rót rượu
Thời kỳ 4.0 không còn người chở nước chỉ còn người… Rót rượu.

Truyền thuyết về các cung Hoàng đạo nói chung có khá nhiều dị bản, không có đúng, không có sai. Người chở nước – Bảo Bình nói riêng cũng không ngoại lệ. Và dù dị bản nào thì chỉ cần bạn thấy hiểu, nghe hợp lý và bạn dễ nhớ là được thôi phải không nào?

Câu chuyện đầu tiên kể về Deucalion – người sống sót duy nhất sau trận “đại hồng thủy” do thần Zeus tạo ra (có dị bản khác thì cho rằng do thần Zeus nhờ sự giúp đỡ của thần Hải Vương tạo ra). Cơn thịnh nộ này của thần linh bắt nguồn từ việc các vị thần thấy quá thất vọng về con người trong “thời kỳ đồ sắt” – lúc này xuất hiện rất nhiều điều xấu xa trong tâm hồn con người. Các vị thần muốn rũ sạch thế giới để tạo ra thế giới mới tốt đẹp hơn. Trong trận lụt “siêu to khổng lồ” ấy, chỉ có duy nhất Deucalion cùng vợ của mình là Pyrrha may mắn sống sót bởi họ là hai người con ngoan đạo, luôn chân thành tôn thờ các vị thần. Các vị thần cũng giúp họ tạo ra chủng tộc mới mạnh mẽ và có đạo đức hơn. Deucalion được coi là tổ tiên của chủng người mới. Ông cũng chính là Người mang nước biểu tượng của chòm sao Bảo Bình – Aquarius.

Cũng có một truyền thuyết về Bảo Bình phổ biến khác. Một ngày nọ, thần Zeus nhìn xuống trần gian và thấy một thiếu niên chăn dê đẹp tuyệt trần. Chàng chính là Ganymede – hoàng tử thành Troy. Say mê trước vẻ đẹp ấy, thần Zeus biến thành chim đại bàng (sau này chính là chòm sao Aquila) quắp cậu bay đi. Cậu được thần Zeus ban cho thanh xuân vĩnh cửu nhưng phải đảm nhiệm việc rót rượu cả đời cho các vị thần, thay thế cho công việc của Hebe (con gái của thần Zeus và Hera) đang làm. Cậu thanh niên thì rất cảm kích và biết ơn thần Zeus còn nữ thần Hera thì nổi giận. Thần Zeus bèn đưa chàng trai lên trời thành chòm sao Aquarius – Bảo Bình, lúc nào cũng hướng về chòm sao Aquila (mỉm cười rót rượu).

Tính cách Bảo Bình: Bảo Bình khó hiểu chào cả nhà…!

Tính cách Bảo Bình có phần hơi khó hiểu, lập dị
Tính cách Bảo Bình có phần hơi khó hiểu, lập dị

Mình không thích gọi là tính cách, gọi tính nết, tính tình được “hôn”? – một Bảo Bảo lên tiếng.

Mình không thích “hôn”, mình thích để tiêu đề tính cách để cho các bạn khác cùng đọc nữa ấy, có được “hông”? – Mình cũng không kém…

Vâng mình vừa mở đầu bằng một đoạn hội thoại ngắn, phần nào nói lên tính cách của các Bảo Bình.

Bản thân cái đứa đang viết bài này cũng là một Bảo Bình “chính hiệu” đấy các bạn ạ. Vậy nên bạn hãy đi tìm thuốc an thần ngay đi cho khỏi “giật mình thon thót” hoặc “cười như con điên (thằng điên) đó”. Với lại mình cũng không muốn theo một lối viết khuôn mẫu nào cả, chán chết đi được!. Tại sao không thể viết hết những gì mình đang suy nghĩ để chia sẻ với các bạn nhỉ? Giờ ngồi gõ phím, mình thật sự cũng đang viết theo đúng cái suy nghĩ logic “kiểu Bảo Bình” đây. Nếu đồng ý với mình thì đập tay cái “nà” – “you are my friend, bro”.

Thực ra nãy giờ mình đã show ra cho các bạn gần như tổng quan hết các mặt tính cách của Bảo Bình rồi đấy. Các bạn có nhận ra hay không mà thôi, từ cách bắt đầu dẫn dắt cho đến từng ngôn từ này.

Tính cách Bảo Bình khó có thể đoán trước, có phần hơi khó hiểu, “dị dị”. Suy nghĩ độc lập còn độc đáo hay không thì còn xem xét (độc đáo mà không ứng dụng được thì thành “thảm họa” ấy chứ). Bảo Bảo không thích đi theo suy nghĩ của đám đông, thích sự khác biệt. Bạn có thấy cách triển khai phần tính cách của mình “chẳng giống ai” không?

Thủy Bình có tư tưởng tiến bộ, thân thiện, cởi mở, và cũng rất quan tâm đến mọi người xung quanh. Đấy, chưa quen biết gì đã đòi đập tay rồi kìa. Rồi quan tâm đến các bạn sợ các bạn “tăng – xông” (tăng huyết áp) nên nhắc các bạn dùng thuốc an thần nè. Thuyết phục chưa nào?

Trên đây chỉ là phần “nhá hàng” tính cách Bảo Bình thôi ạ. Chi tiết tính cách Bảo Bình, mình sẽ viết riêng trong bài viết dưới đây nhé.!

Tình yêu Bảo Bình: Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu

Tình yêu của Bảo Bình thường gắn liền với tình bạn
Bạn bè gì tầm này, yêu được không?…

Bảo Bình trong tình yêu cũng thể hiện một điều gì đó độc lập, bất ngờ nhưng cũng rất khó đoán như tính cách của các bạn ấy vậy. Khi yêu Bảo Bình dường như không quá phụ thuộc vào tình yêu. Họ luôn muốn giữ cho mình một sự tự do, không quá gò bó. Quan điểm tình yêu của Bảo Bình hoàn toàn không phải hai người phải sống chết vì nhau. Kiểu như “thiếu em thì đời anh chết”, hay “anh là lẽ sống của cuộc đời em”… Bảo Bình độc lập hơn như thế kể cả nam lẫn nữ.

Rất tiến bộ Thủy Bình cho rằng luôn cần khoảng trời riêng dành cho nhau. Để biết rằng lúc bên nhau quý giá thế nào? Lúc chỉ có một mình sẽ ra sao? Họ cũng chân thành và luôn cởi mở trong tình yêu. Đôi khi hơi bất thường khó đoán một chút. Đôi khi là những điều chẳng thể nói ra. Không phải Thủy Bình giấu diếm, chỉ đôi khi đến chính họ cũng không biết mình thực sự muốn gì… Nhưng chắc chắn rằng độ thành thật trong tình yêu là có.

Và điều đặc biệt mình để dành đến phút cuối, khi nhắc đến tình yêu của Bảo Bình đó chính là: Tình bạn – Khởi đầu của tình yêu. Ngược dòng thời gian, ai trong chúng ta chắc hẳn sẽ đều trải qua những năm tháng học sinh, sinh viên. Đó là quãng thời gian ranh giới tình bạn và tình yêu thật quá mong manh… Thời “ngốc xít”, ước mơ, hoài bão, hồn nhiên, vô tư… Và nếu bạn muốn bắt đầu chuyến thám hiểm tình yêu một Bảo Bình rõ ràng hơn thì hãy theo chân mình nhé…

Gia đình và bạn bè Bảo Bình

Nếu như mình lại viết: “Bảo Bình là luôn hướng về gia đình…”. Các bạn có cảm thấy nhàm chán không ạ? Làm gì có chòm sao nào mà không hướng về gia đình cơ chứ? Nhưng hãy yên tâm rằng cách thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm về gia đình của một Bảo Bình lại rất riêng đấy.

Các Thủy Bình thường không thể hiện tình cảm với gia đình một cách trực tiếp. Đa phần, họ thể hiện trái ngược với tấm lòng thật sự. Để nói ra được những lời yêu thương với các bạn Thủy Bình thật sự rất khó.

Những người cha mẹ Bảo Bình thường là những bậc phụ huynh tiến bộ. Họ thích rèn con cái theo hướng tự lập từ sớm, yêu thương nhưng vẫn mong muốn con cái được tự do là chính mình. Còn những đứa con Bảo Bình thì thật sự thông minh và có cá tính. Có thể là bướng bỉnh, đôi khi khó bảo. Nhưng chúng lại là những đứa sẽ sớm biết suy nghĩ và độc lập.

Là một chòm đại diện cho tình bạn nói chung. Bảo Bình được biết đến là một người bạn hóm hỉnh, thân thiện và cởi mở với bạn bè. Rất dễ để các Bảo Bình kết giao, tạo mối quan hệ mới. Chơi với Bảo Bình là chơi với cái đứa tử tế và vô tư nhất. Bảo Bình mà đã giúp ai là giúp hết mình, chẳng mong báo đáp đặc biệt là vào những lúc bất ngờ nhất. Tuy vậy họ thường không gắn chặt một mối quan hệ nào đó với bản thân. Họ luôn chừa cho mình một khoảng trời riêng để có thể làm những việc bí mật của riêng họ. Còn điều bí mật ấy thì nếu mà đủ độ thân thiết Bảo Bình cũng sẽ khai ra thôi, vào một ngày đẹp trời… Nếu bạn đủ độ “điên” với họ.!

Bảo Bình nam: “Chàng khùng” có thật sự khùng…?

Bảo Bình nam chàng khùng IQ "3000"
Khùng thì làm sao biết mình khùng… IQ 3000 đấy.!

Đây chắc chắn là một anh chàng có trí thông minh. Còn thông minh trong vấn đề nào thì mình không biết. Nhưng họ là những người tiếp thu cái mới nhanh nhạy. Có khả năng tư duy và óc phân tích độc lập. Anh chàng thích thú với những ý tưởng mới mẻ. Những thay đổi tiến bộ luôn hấp dẫn anh ta. Bằng chứng là không ít nhà bác học, nhà sáng chế thuộc cung Bảo Bình.

Bảo Bình nam còn là một anh chàng giao tiếp tuyệt vời. Có cách nói chuyện hóm hỉnh, hài hước. Họ biết cách làm mọi người cười bằng những câu nói độc đáo, siêu sáng tạo của mình. Tuy nhiên, có những lúc anh chàng này khá thiếu nguyên tắc. Phá cách quá đôi khi cũng xảy ra “tác dụng phụ”. Bản thân mình tự nhận, vẫn tồn tại sự thiếu kỷ luật và mình phải trả giá khá “nhớ đời”.

Người đàn ông thuộc cung Bảo Bình thường đè nén tình cảm. Sống thiên về lý trí nhưng lại khá bối rối và yếu đuối trước tình cảm. Nhưng không phải vậy mà ai đó có thể trói buộc anh chàng này bằng tình cảm. Một khi đã yêu thương ai đó, Bảo Bình nam sẽ ở cạnh người ấy. Và anh ấy cũng cần tự do để cảm thấy mình được là chính mình.

Người đàn ông Bảo Bình nhìn về tương lai và luôn mong làm mọi thứ tốt hơn. Anh ấy hướng đến lợi ích chung của cộng đồng thay vì tư lợi cá nhân. Một vài ví dụ cho các bạn dễ hình dung này: Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ – Abraham Lincoln; Justin Timberlake – chàng ca sĩ & diễn viên nổi tiếng, hay gần gũi ở Việt Nam chúng ta có Nghệ sĩ đa tài Trấn Thành…

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều điều thú vị hơn về một nam Bảo Bình thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.!

Xem thêm: Bảo Bình nam

Bảo Bình nữ: Hiệp hội “Chị em mang nước”

Bảo Bình nữ mang nguồn nước mới
Hội chị em nhiều… Nước

Bảo Bình nữ là những cô nàng độc lập, cá tính, một chút khác biệt không kém phần bí ẩn. Không phụ thuộc vào đàn ông, cô nàng Bảo Bình hoàn toàn yêu tự do. Tất nhiên không phải theo kiểu bất cần. Mà họ ít khi phụ thuộc quá nhiều vào nam giới vì họ có thể tự mình xoay sở.

Điều bí ẩn và khác biệt của cô nàng này đến từ sự dễ chịu và khéo léo của mình (thường thì những người phụ nữ thuộc nhóm nguyên tố Khí sẽ khá khéo léo trong giao tiếp cũng như cuộc sống, nữ Bảo Bình cũng không ngoại lệ). Bảo Bình nữ khoan dung, ít khi chỉ trích quá gay gắt một ai đó. Lại thêm cái đức tính tuyệt vời ít khi ghen tuông hay tỏ ra vô lý. Họ cũng chẳng bao giờ tỏ ra quá ủy mị hay quá lưu luyến một ai. Tất cả những gì cô ấy cần chỉ là một người đàn ông tôn trọng sự tự do và riêng tư của mình.

Để có được sự sáng suốt như vừa nêu trên, là nhờ vào sự thông minh nổi bật của cô nàng. Nữ Bảo Bình chẳng hề thua kém nam giới trong cái khoản tư duy hay học hỏi. Họ rất sẵn sàng tiếp thu kiến thức để mở mang tầm nhìn, hiểu biết sâu rộng hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, cô ấy còn là người cực kỳ sôi nổi, thân thiện, cởi mở và cũng rất quan tâm đến mọi người xung quanh. Nếu mà bạn vô tình trêu chọc một cô nàng Bảo Bình, cô ấy sẽ không ngần ngại mà tặng lại bạn “một vố” nhớ đời. Bằng sự hài hước, dí dỏm của mình, đôi khi những lúc “ghê gớm” ấy lại gây ấn tượng cho cánh mày râu. Nữ Bảo Bình vô tình hấp dẫn người khác giới bằng trí tuệ của mình.

“Xin hết.!”

“ Hết là hết thế nào? Đang hay mà…?”

“Đây đây, để mình giải thích ạ.! Các bạn quên rằng mình còn một bài viết riêng cho nữ Bảo Bình à? Đang hay thì đọc liền đi cho nóng, rồi quay lại đọc cả mấy phần dưới nữa nhé. Không thì lưu lại đọc sau. Tâm huyết của tụi mình cả đấy ạ.!”

Xem thêm: Bảo Bình nữ

Công việc và sự nghiệp của Bảo Bình

Với những nét khái quát tính cách, đặc điểm như trên của Bảo Bình, ta có thể dễ nhận ra: Công việc phù hợp với Bảo Bình sẽ liên quan đến tư duy, phân tích hay dùng trí óc, trí tưởng tượng hoặc cùng lắm là yêu cầu sự giao tiếp. Bảo Bình sẽ cảm thấy dễ dàng và khéo léo hơn khi dùng cái đầu, thay vì độ khéo léo của tay chân. Điều đó không phủ nhận việc nhiều người thuộc cung Bảo Bình vẫn rất “khéo tay hay làm” đâu ớ… Nhưng họ thích hợp với những ý tưởng hơn là thực hiện chúng.

Thủy Bình cũng có thể sẽ rất phù hợp với những công việc yêu cầu độ linh hoạt nhất định, không quá cứng nhắc. Họ có thể trở thành một người lãnh đạo có tầm nhìn, một người đồng nghiệp biết truyền cảm hứng hoặc cũng có thể là một nhân viên chăm chỉ giải quyết được nhiều công việc với nhiều năng lực một cách tương đối toàn diện… Một kỹ sư kiêm “leader team” sẽ là một sự lựa chọn ổn cho Bảo Bình. Liên quan đến logic, sự mới mẻ, sáng tạo tự do lại có khả năng kết nối mọi người. Công việc này tưởng như là lạ nhưng rất quen với các bạn đó. Dễ hình dung bạn hãy nghĩ đến những người lãnh đạo hoặc CEO đi lên từ kỹ thuật – vừa hiểu biết việc, vừa biết kết nối con người.

Ngoài ra sự nghiệp của các Bảo Bình cũng có thể gắn liền với lĩnh vực cộng đồng, xã hội. Còn ai phù hợp hơn Bảo Bảo – những người có tâm hồn luôn hướng tới bình đẳng cho tất cả mọi người. Được tự do bay nhảy, được là chính mình, mang lại những giá trị cho toàn thể nhân loại… thì còn gì tuyệt vời hơn? Nếu không đồng tình cũng đừng vội phán xét mình nhé. Có rất nhiều người thuộc cung Bảo Bình thành công trong công việc liên quan đến cộng đồng hay là thậm chí là chính trị gia (những công việc này đều liên quan trực tiếp đến con người và xã hội) rồi đó.

Tự hào nhẹ với các bạn thêm nữa là óc tư duy logic, Bảo Bình cũng không ngán đâu. Nhiều nhà Khoa học, nhà sáng chế thuộc cung Bảo Bình lắm đấy… Với Bảo Bình “không gì là không thể” mà.!

Sức khỏe của Bảo Bình

Bảo Bình nên cẩn thận với vấn đề về Cẳng chân và mắt cá chân
Cẩn thận với vấn đề về Cẳng chân và mắt cá chân các bạn nhé.!

Trong các thần thoại Hy Lạp có “gót chân Asin”, còn trong bài viết này có “mắt cá chân Bảo Bình”…

Phần cơ thể chịu sự chi phối của Bảo Bình

Cung Bảo Bình kiểm soát hệ tuần hoàn (máu), cẳng chân (bắp chân) – phần cơ thể tượng trưng cho sự linh hoạt, và mắt cá chân. Có lẽ vì vậy mà các Bảo Bảo có thể dễ gặp vấn đề với các bộ phận đó. Bạn thử nghĩ lại mà xem…

Trật khớp chân nè, mắt cá sưng tấy, bong gân, chuột rút khi vận động này… đều có liên quan đến Bảo Bình. Vì vậy nên lời khuyên của mình tại đây cho các bạn là trước khi vận động nên khởi động, làm nóng thật kỹ các bộ phận cần thiết. Cẩn thận khi chạy nhảy, kẻo trượt, té ngã…

Một chú ý nữa cần lưu tâm đó liên quan đến hệ tuần hoàn (máu) đó là các triệu chứng thiếu máu não, cao – thấp huyết áp, nhất là vào những ngày thời tiết thay đổi bất thường hay chế độ sinh hoạt, ăn uống chưa được hợp lý. Lời khuyên như trên đấy ạ, chăm tập thể dục lên chút thì cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn đấy các bạn ạ.!

Và ngoài tập luyện, các bạn cũng có thể tham khảo:

Chế độ ăn uống phù hợp của cung Bảo Bình

Các Bảo Bình thích tham gia nhiều hoạt động đa dạng nên đôi khi họ quên cả việc ăn uống. Khá nhiều bạn ăn uống qua loa cho xong chuyện. Như vậy không tốt lắm đâu.! Nếu không thể tự nấu, hãy nghĩ đến gia đình. Nếu không ở bên gia đình (ở một mình), hãy tìm một địa điểm ăn uống đủ chất, hợp vệ sinh…

Loại muối cần cho các Thủy Bình là Natri Clorua, khoáng chất này thường có nhiều trong muối ăn. Nhưng không phải ý mình khuyên các bạn nên ăn mặn đâu đấy, hại thận. Tuy nhiên, thiếu Natri Clorua trong máu có thể gây ra sự mất nước. Kết luận là nên bổ sung loại muối này trong các đồ hải sản, củ cải, trái bắp (ngô), trái bí, cam, chanh,… Nói chung là đa dạng và phong phú vào nha. Ăn đủ đạm, ít chất béo và nhiều trái cây tươi. Vitamin C trong trái cây giúp tuần hoàn máu tốt hơn…

Cung hoàng đạo nào phù hợp nhất với Bảo Bình

– Sẽ cập nhật sau

Tất tần tật về ngày sinh của Bảo Bình

– Sẽ cập nhật sau

Lời kết

Bảo Bình gây bất ngờ với những “cú cua gấp” và đổi hướng chạy cho xa khỏi những tư tưởng bảo thủ mà chúng ta nhận được từ những kẻ bảo thủ của xã hội truyền thống. Cuộc sống của Bảo Bình có thể không phải là một trải nghiệm mượt mà và ổn định, vì những thay đổi bất thình lình có thể hướng chúng ta đến những hướng đi bất ngờ – nhưng thường theo chiều hướng có lợi. Khả năng thích nghi là rất quan trọng, mặc dù chúng ta có thể cố ép những điều kiện bên ngoài khuất phục trước lí tưởng của mình, với những kết quả khác nhau. Bảo Bình đốc thúc chúng ta nghĩ ra những giải pháp khéo léo thay vì mãi mắc kẹt trong con đường mòn.

Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về cung Bảo Bình “Độc – lạ – dị” nhưng không kém phần hấp dẫn và “thú dzị”. Cảm ơn bạn đã quan tâm, nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp gì hãy cho mình biết ở phần bình luận nhé.!

Tham Gia Gia Đình Của Các Thủy bình Tại: 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!

Bài Viết Liên Quan

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận