Thiên Bình

Bởi

Thiên Bình (Libra) – cung Hoàng đạo với hình ảnh là cái cân tượng trưng cho công lý trong pháp luật, sự cân bằng trong cuộc sống. Thiên Bình còn là “Hoa hậu thân thiện” trong mắt mình luôn đấy! Các bạn đang tò mò không biết tại sao mình lại nghĩ vậy phải không?

Nào, cùng mình tìm hiểu ngay thôi!

Mình là Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng:

Khoảng thời gian: 23 tháng 9 tới 23 tháng 10.
Nguyên tố:Khí.
Phẩm chất:Cốt lõi (Thống lĩnh/Tiên phong).
Hành tinh chi phối:Sao Kim (Venus)1
Vật tượng trưng:Cái cân2
Biểu tượng:3

Tuyên ngôn: Tôi cân nhắc…”

(Ý nói sự do dự, mong muốn mọi thứ hài hòa và cân bằng nhất có thể.)

“Cảm ơn phần giới thiệu ngắn gọn của thí sinh Thiên Bình. Chúng ta tiếp tục đến với phần tiếp theo”…

Truyền thuyết về Thiên Bình

Truyền thuyết về Thiên Bình gắn liền với cái cân

Người Phán Xử.

Có khá nhiều câu chuyện liên quan đến truyền thuyết về cán cân công lý – chòm sao Libra. Mình thấy có nhiều dị bản, cũng như mỗi một nền văn hóa lại có truyền thuyết khác nhau. Trong bài viết này, mình sẽ viết những gì mình nắm được và tóm tắt lại cho các bạn biết nhiều thông tin và dễ hiểu hơn nha.!

Theo tín ngưỡng của người Ai Cập, có thần Anubis – thân người, đầu chó sói kiếm soát cán cân linh hồn. Khi người ta chết, trái tim của họ sẽ được đem lên cân với một chiếc lông vũ – biểu tượng của lẽ phải trước khi bước vào kiếp sau. Dị bản khác có đề cập là cân đo chính xác để xuống Địa ngục hay lên Thiên đàng.

Theo thần thoại Hy Lạp, có nhắc đến nữ thần Dike (Dice) – nữ thần công lý, hiện thân của đạo đức, phán xét dựa trên chuẩn mực chung của xã hội. Nàng là con gái của thần tối cao Zeus và nữ thần pháp luật Themis (con ông cháu cha đấy các bạn ạ!) Themis quản lý công lý của thần thánh (divine justice), còn Dike đại diện cho công lý loài người (human justice). Dike đầu đội vòng nguyệt quế, tay cầm cán cân công lý. Có phiên bản miêu tả mắt nàng bị chiếc khăn bịt kín để luôn công tâm và không thiên vị bất kỳ kẻ nào. Nàng chính là nguồn gốc của chòm sao Thiên Bình.

Hay còn có dị bản khác cho rằng, Thần Themis và con gái của mình là nữ thần Astraea là hai chòm sao Thiên Bình (tượng trưng cho sự công bằng) và Xử Nữ (tượng trưng cho sự trong trắng) luôn chiếu sáng trên bầu trời. Các bạn ạ, dù là dị bản nào thì chốt lại Cán cân Thiên Bình cũng đều tượng trưng cho sự cân bằng (hay công bằng) và sự hài hòa mà con người chúng ta vẫn luôn hướng tới phải không nào?

Tính cách Thiên Bình

Tính cách Thiên Bình gắn liền với hai chữ Cân bằng

Đến phần tính cách này, mình sẽ giải thích tại sao lại gọi Thiên Bình là “Hoa hậu thân thiện” nè.!

Qua phần truyền thuyết các bạn cũng thấy rồi đó, tính cách đầu tiên khi nhắc đến thiên bình là sự do dự, mong muốn mọi thứ hài hòa và cân bằng. Liên quan gì đến Hoa hậu đâu? Hoa hậu có giỏi lắng nghe, tôn trọng ý kiến mọi người không? Có chứ. Hoa hậu có mong muốn thế giới này hòa bình, công bằng không? Đó là sứ mệnh của họ mà. Còn cái phần do dự thì… Chắc là dành cho ban giám khảo khi phân vân không biết phải trao vương miện cho Hoa hậu nào thì hợp lý hơn ấy nhỉ?

Nhưng đây mới là phần chính để mình chứng minh Thiên Bình ra dáng Hoa hậu thân thiện nhất đây này. Thiên Bình là những người nổi tiếng duyên dáng, đặc biệt trong khả năng giao thiệp. Cũng có thể hiểu đơn giản là giỏi làm hài lòng người khác hay bậc thầy đàm phán đấy. Giống như các Hoa hậu sẽ là người kết nối cộng đồng, đại sứ cho các tổ chức, giao lưu với rất nhiều người. Họ biết cách ăn nói, thông minh trong ứng xử, biết cách thể hiện sự hòa nhã và thân thiện với tất cả các tầng lớp trong xã hội.

“Ê thế còn một điều quan trọng không thể thiếu của một Hoa hậu?”. Mình không quên đâu, nói bây giờ đây.! Cũng giống như những Hoa hậu với nét đẹp “không tỳ vết”, đẹp hoàn hảo, người thuộc cung Thiên Xứng còn rất quan tâm đến thẩm mỹ, coi trọng hình thức và cái đẹp. Tất nhiên mình lấy hình ảnh Hoa hậu thân thiện ra để minh họa cho các bạn dễ hiểu hơn thôi. Vẻ ngoài ưa nhìn từ đầu tóc, mặt mũi, da dẻ, quần áo, thần sắc, phong thái đi lại,…v..v… cũng mang lại lợi thế rất nhiều trong các mối quan hệ xã hội ngày nay. Vì vậy nét tính cách này của Thiên Bình theo mình là hoàn toàn hợp lý, mình đồng tình cả hai chân hai tay.

Đấy, các bạn đã thấy hiểu được hết về tính cách của một Thiên Bình chưa? Chưa à? Thì đúng rồi, đây là bài tổng quan ngắn gọn của mình thôi mà. Những phân tích sâu sắc hơn sẽ có trong bài viết:

Tình yêu Thiên Bình

Trong tình yêu Thiên Bình vẫn muốn hướng tới sự Cân bằng, hài hòa

Đi qua phần tính cách rồi, tiếp tục theo chân mình khám phá câu chuyện tình yêu của Thiên Bình nào.!

Thiên Bình được chủ quản bởi sao Kim (Venus) – hành tinh của vẻ đẹp và tình yêu, điều này lý giải tại sao những con người yêu cái đẹp này đều hướng đến sự quyến rũ, công bằng và hài hòa trong tình yêu. Hài hòa trong tình yêu là sao? Là hai người cùng đồng điệu trong suy nghĩ, quan điểm, lối sống, sở thích, có thể chấp nhận, chia sẻ, hy sinh và giúp đỡ nhau. Sự hòa hợp là một trong những điều kiện cực kỳ quan trọng dẫn đến sự bền vững của tình yêu.

Sự hài hòa này còn biểu hiện trong việc Thiên Bình rất sợ những tranh cãi trong tình yêu. Khi xảy ra mâu thuẫn, sẽ có những Thiên Bình chủ động làm hòa trước, cũng có những Thiên Bình bướng bỉnh mặc kệ. Nhưng cái “mặc kệ” kia chỉ là vì chút thể diện ngoài mặt mà thôi. Trong suy nghĩ của Bình nhi thực sự đang dậy sóng. Nào là: tìm cách xử lý vấn đề, giải tỏa lo lắng, nghĩ xem nên làm gì cho thỏa đáng, hợp lý nhất có thể,… Cuối cùng thì vẫn phải hướng tới sự hài hòa và cân bằng.

Một người có vẻ ngoài ưa nhìn, hấp dẫn, chú trọng ngoại hình sẽ thường được nhiều người quan tâm và chú ý. Ở trên phần tính cách mình có nhắc đến Hoa hậu đại diện cho nữ giới, phần này mình sẽ lấy ví dụ của nam giới cho nó “cân bằng” luôn một thể. Ấn tượng ban đầu có thể dễ dàng khiến mọi người yêu quý Thiên Bình, gần giống như những anh chàng đào hoa – đẹp trai, ưa nhìn, hào hoa phong nhã, ăn nói cuốn hút, cư xử lịch lãm như những nam vương manly hết mức… Bình nhi còn là người rất lãng mạn, nhẹ nhàng và dịu dàng nữa chứ. Kiểu như, nếu mình có một người yêu là Thiên Xứng thì chỉ sợ mất thôi các bạn ạ.

Bên trên mới chỉ là mình tóm tắt thôi đó, phân tích sâu hơn có khi mất người yêu thật ấy chứ! Nhưng vì sứ mệnh cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn nên mình vẫn phải viết:

Gia đình và bạn bè với Thiên Bình

Qua hai phần bài viết trên các bạn liệu có đoán được từ khóa nào sâu sắc nhất mình muốn dành cho gia đình và bạn bè của Thiên Bình không? Nếu mà bạn đoán được thì bạn khá hiểu về một Thiên Bình rồi đấy, còn nếu không đoán được thì việc các bạn đang đọc những bài viết của chúng mình là cách rất hữu ích để biết hơn về Thiên Bình rồi.

Chúc mừng những bạn nào có đáp án là: Hòa thuận. Các bạn ạ, với nét tính cách của mình, điều mà Thiên Bình mong muốn nhất nơi gia đình đó là mọi người sống hòa thuận với nhau. Họ vui khi được thấy các thành viên hiểu nhau, chấp nhận, hy sinh và bảo ban nhau để hướng tới một tổ ấm hạnh phúc, hài hòa nhất.
Một người con Thiên Bình – là cái đứa ít khi cãi lời cha mẹ nhất. Chúng thường do dự và có chút lệ thuộc vào ý kiến của “nhị vị phụ huynh” khi đưa ra các quyết định. Thực tế thì chưa chắc là chúng không có chính kiến của mình, chỉ là Bình nhi không muốn mối quan hệ cha mẹ con cái nảy sinh căng thẳng mà thôi.

Thiên Bình có thể chưa hẳn là mẫu người cha người mẹ tuyệt vời như Cự Giải – bao bọc và hướng về gia đình một cách tuyệt đối. Tuy nhiên, Thiên Bình có thể biết cách dạy dỗ, nói chuyện và chia sẻ cùng con cái. Không bao bọc được con suốt đời, nhưng họ sẽ dạy cho “hậu duệ” của mình biết cách giao thiệp, tự tin và tự lập hơn.

Còn đáp án cho tình bạn thì sao nhỉ? Nếu câu trả lời của bạn là: Khéo léo, thì bạn xứng đáng là người bạn tốt của Thiên Bình đấy. Họ là những bậc thầy trong mối quan hệ. Nhanh nhẹn và bình tĩnh, Thiên Xứng có thể giao tiếp thông qua bất kỳ vấn đề nào nếu họ muốn và thường sẽ giúp người khác hiểu được khía cạnh khác của mâu thuẫn cá nhân và rắc rối với người khác.

Làm bạn với Thiên Bình là như kiểu có một nhà ngoại giao, nhà đàm phán, một cố vấn đại tài bên cạnh vậy.!

Thiên Bình nam

Nam Thiên Bình có khả năng đàm phán

Nếu như nam Bạch Dương thích giải quyết mọi việc bằng “nắm đấm” thì nam Thiên Bình lại thích dùng cái “nắm tay”.

Mà các bạn đừng hiểu lầm câu nói của mình.! Thực ra ý của mình là chỉ muốn nói Thiên Bình nam là những chàng trai theo chủ nghĩa hòa bình và không thích xung đột. Trước mỗi vấn đề hay quyết định, anh ấy sẽ cẩn thận cân nhắc. Nam Thiên Bình tham khảo ý kiến của người khác để có cái nhìn khách quan, đa chiều nhất rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Điều này có vẻ hơi trái ngược với một chàng Bạch Dương bộc phát, nóng nảy. “Nắm đấm” của Bạch Dương ý mình là chỉ sự đơn giản, dứt khoát, có phần hơi độc đoán, dùng sức mạnh để áp đặt người khác. Còn cái “nắm tay” nơi Thiên Bình nam là sự hòa giải, quyết định trên phương diện hòa bình. “Bắt tay” thì rõ nghĩa hơn nhưng mình thì thích suy nghĩ của các bạn về cái “nắm tay” hơn.! Các bạn hiểu ý mình chứ…?

Không chỉ là một người đàn ông biết cân nhắc, hài hòa trong quyết định, công việc. Người đàn ông Thiên Bình cũng rất để ý đến vẻ ngoài của mình và là người có mắt thẩm mỹ. Anh ấy sẽ là một anh chàng rất bảnh bao, thu hút mọi người. Từ đầu tóc, quần áo đến phong thái ăn nói, đi lại anh chàng đều rất chú ý. Điều này vừa giúp ích cho công việc ngoại giao của anh ấy, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ trở thành một thanh niên “xới bông” (Là đào hoa đó.!) nếu như có tính “lăng nhăng” trong người.

Chỉ với một đoạn tóm tắt trên mình nghĩ sẽ là chưa đủ cho các bạn hiểu hết về “soái ca” Thiên Bình đâu. Thế nên mình có chuẩn bị thêm cho các bạn một bài viết chi tiết và hấp dẫn hơn nữa về Thiên Bình nam.

Xem thêm: Thiên Bình nam

Thiên Bình nữ

Thiên Bình nữ đại diện cho tình yêu và sắc đẹp

Chịu sự chi phối của Kim Tinh (Venus) – hành tinh đại diện cho cái đẹp, quan hệ ngoại giao đối tác, nghệ thuật,… Thiên Bình nữ mang trong mình nét duyên dáng, thanh lịch hết sức tự nhiên.

Nữ Thiên Bình thu hút mọi người không phải chỉ đơn thuần bằng vẻ đẹp bề ngoài. Tất nhiên mỗi người có một nét đẹp riêng. Có người đẹp đôi mắt, có người đẹp cái miệng cười, có người đẹp chiếc mũi cao thẳng,… Người thì đẹp trong cách ăn mặc gọn gàng, chỉn chu, đầu tóc gọn gàng. Có những nữ Thiên Bình khác chưa có vẻ đẹp trời phú thì lại có nét đẹp trong tính cách. Luôn toát lên vẻ dễ mến và quyến rũ đối phương bởi cử chỉ, lời nói, phong thái hết sức tế nhị, đúng mực. Những cô nàng Thiên Bình được trời phú cho một khả năng giao thiệp cực tốt. Điều này thật sự giúp họ có những bước tiến không chỉ trong công việc mà trong các mối quan hệ.

Điểm trừ nhỏ của các cô nàng Thiên Xứng là vì quá do dự cho nên đôi khi cô ấy sẽ hơi mất thời gian để lựa chọn hay quyết định. Mình chợt nghĩ đến câu chuyện về những anh chàng đợi bạn gái dưới cổng, có thể là cả tiếng đồng hồ. Còn các nàng thì vẫn đang say sưa trang điểm hoặc phân vân thử trang phục, “không biết mặc bộ đồ này có đẹp không nhỉ?”, “anh ấy có thích nó không nữa…?”. Giống đặc điểm của Thiên Bình đó chứ.! Bản thân mình thì thấy chuyện này cũng chẳng có gì to tát, thế thì khi yêu mới có chuyện để mà nói chớ…!!!

Rồi giới thiệu sơ qua về cô nàng Thiên Bình cho các bạn vậy thôi, còn dành cho “chuyên mục” khác nữa. Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn khám phá về Thiên Bình nữ sẽ có trong bài viết:

Công việc và sự nghiệp với Thiên Bình

Điểm mạnh của Thiên Bình là ngoại giao. Sự mềm mỏng, khéo léo trong giao tiếp nếu được phát huy sẽ rất tuyệt vời. Họ thích một nghề nghiệp cho phép họ có cơ hội sáng tạo và đưa những thứ đối nghịch, mâu thuẫn vào thế cân bằng.

Một vài lựa chọn mà bản thân mình thấy khá phù hợp với Thiên Bình như: Một người quản lý nhà hàng, hay một cửa hàng trưởng,… luôn cần sự nhạy bén trong giao tiếp, xử lý tình huống. Họ không chỉ làm hài lòng khách hàng mà còn phải đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên. Ví dụ khác có thể là một nhân viên tư vấn hay nhân viên kinh doanh. Họ là những Seller trực tiếp thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm cho doanh nghiệp của mình. Một lễ tân là lựa chọn không tồi. Yêu cầu đầy đủ cả về ngoại hình ưa nhìn, phong thái lịch sự, nhã nhặn, giao tiếp thường xuyên với khách hàng cũng khá giống với các Thiên Bình…

Vấn đề không thể không đề cập đến vì nó liên quan đến Thiên Bình đó là: Môi trường làm việc và các mối quan hệ đồng nghiệp xung quanh. Khi những vấn về này không mang lại cho Thiên Bình sự thoải mái, sẽ rất khó để Bình nhi tập trung được. Chính vì vậy, mà Thiên Bình thường cố gắng giữ mối quan hệ tốt đẹp nhất với tất cả các đồng nghiệp.

Cuối cùng thì tính cách do dự của Thiên Bình cũng là con dao hai lưỡi. Đôi khi tôn trọng ý kiến, lắng nghe người khác là rất tốt, nhưng cũng có trường hợp mình cần quyết đoán. Một Thiên Bình cân bằng được điều này, sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Không lãnh đạo được nhiều người thì chí ít cũng đã làm chủ được bản thân mình. Đó là một thành công mà không phải ai cũng dễ dàng đạt được.!

Sức khỏe với Thiên Bình

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến “vòng eo 56” hay vòng eo con kiến như một tiêu chuẩn cho chị em phụ nữ? Xét về mặt sức khỏe, Thiên Bình là chòm sao có liên quan đến cái vòng eo hoàn hảo này.

Sức khỏe Thiên Bình gắn liền với vòng eo

Phần cơ thể chịu sự chi phối và những vấn đề sức khỏe

Cung Thiên Bình kiểm soát khu vực thận, thắt lưng và mông – liên quan đến vòng eo mà mình đề cập đó. Chính vì thế mà người thuộc cung Thiên Bình nên chú ý vào khu vực này. Đây có thể là nơi dễ chịu tổn thương hay đau đớn nếu bạn làm việc quá sức hay không chú ý đến tư thế trong lúc hoạt động.

Ngoài ra sức khỏe của Thiên Bình còn chịu ảnh hưởng bởi môi trường và các mối quan hệ xung quanh. Mọi sự bất đồng trong suy nghĩ, mâu thuẫn trong tình cảm đều khiến họ cảm thấy buồn phiền và làm việc kém hiệu quả. Cũng dễ hiểu vì Thiên Bình là cung đặc biệt coi trọng mối quan hệ bên ngoài mà.!

Chế độ ăn uống phù hợp và những lời khuyên

Để khắc phục và hạn chế được những vấn đề sức khỏe nêu trên thì các bạn biết từ khóa thích hợp nhất với Thiên Bình là gì rồi đấy: Cân bằng. Nhưng cụ thể hơn chút đi.!

Loại khoáng chất dành cho Thiên Bình là Natri Photphat, giúp cân bằng các loại axit và kiềm trong cơ thể. Hiểu đơn giản là giúp tiêu hóa ổn định, tốt cho thận. Khoáng chất này có trong dâu, táo, cà chua, yến mạch, lúa mì,… Khẩu phần ăn ít béo, ít đường phù hợp với Thiên Bình. Ăn hải sản: cá, tôm,…; gia cầm: gà, vịt,… thì tốt hơn ăn thịt bò, heo,… kết hợp thêm nhiều rau xanh và trái cây. Các đồ uống có cồn và có ga cũng không tốt cho thận. Vì thế, Thiên Bình nên hạn chế sử dụng chúng. Thay vào đó, hãy trung thành với “ngọc thủy” – ý mình là nước lọc đó.! Những bài tập nhẹ nhàng liên quan đến tập phần lưng sẽ đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho Thiên Bình.

Cuối cùng là môi trường sống lành mạnh với các mối quan hệ hài hòa là điều kiện lý tưởng dành cho Thiên Bình. Để làm tốt điều đấy thì mình nghĩ các Thiên Bình chỉ cần chủ động hòa nhã với mọi người là sẽ ổn cả thôi, đúng thế mạnh của Bình nhi mà…!

Cung hoàng đạo nào phù hợp nhất

Sẽ cập nhật sau

Tất tần tật về ngày sinh

Sẽ cập nhật sau

Lời kết

Qua bài viết ngắn gọn của mình về Thiên Bình hy vọng các bạn hiểu hơn về Thiên Bình – chòm sao với biểu tượng cái cân, vật duy nhất (không phải sinh vật sống) trong 12 cung Hoàng đạo. Thiên Bình suốt đời theo đuổi sự công bằng, hài hòa trong cuộc sống. Là những người hay quan tâm đến mọi người xung quanh và cố gắng làm hài lòng tất cả. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà trong họ sinh ra sự do dự đôi khi không cần thiết. Thiên Bình dễ bị hấp dẫn bởi cái đẹp cũng như hơi coi trọng hình thức, kiểu cách. Có lẽ với Thiên Bình, vẻ ngoài dễ mến, ưa nhìn thì sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn ấy nhỉ? Bản thân mình nghĩ: “Ừ thì bề ngoài đẹp đẽ thì cũng thích thật đấy nhưng mà mình cứ thấy nguy hiểm sao sao ấy. Nhìn thì rất xinh đẹp nhưng có thể lại là “yêu quái”. Có lẽ vì mình hơi “Tôn Ngộ Không”… Còn các bạn thì suy nghĩ sao về điều này? Cùng thảo luận ở phần bình luận nhé!

Còn rất nhiều bài viết khác chi tiết hơn về Thiên Bình cũng như các chòm sao khác trong website, mời các bạn ghé thăm nghen.!

Tham Gia Gia Đình Của Các Bình Nhi Tại: 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận