Ý nghĩa của cỏ 4 lá và tại sao cỏ may mắn lại nổi tiếng đến vậy

Bởi

Trong số các vật tượng trưng cho may mắn thì cỏ 4 lá được các bạn trẻ nghĩ đến và chọn lựa đầu tiên. Vậy bạn có biết lý do là vì sao không? Cỏ bốn lá có thực sự rằng sẽ mang đến may mắn như nhiều người vẫn truyền tai nhau? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá tất cả những thông tin này qua phần bài viết dưới đây!

1. Ý nghĩa cỏ 4 lá

ý nghĩa cỏ bốn lá
ý nghĩa cỏ bốn lá

Cỏ Bốn Lá có tên khác là Tứ Diệp Thảo, Xa Trục Thảo bốn cánh, Cỏ Linh Lăng, tên tiếng Anh Four-leaf Clover, hay Lucky four Leaf, tiếng Nhật Yotsuba no kuroobaa. Bình thường loại cỏ này chỉ có 3 lá, cơ hội tìm thấy cỏ 4 lá là 1 trên 10.000.

Để hiểu được ý nghĩa mà cỏ bốn lá mang lại chúng ta hãy cùng tìm hiểu truyền thuyết về loại cỏ này. Tương truyền rằng ngày xưa khi mỗi đứa trẻ chào đời với những số phận khác nhau. Không chỉ có những đứa trẻ may mắn mà còn có nhiều đứa trẻ bất hạnh. Chính vì lẽ ấy Thượng đế trên cao nhìn xuống và cảm thấy thương xót vô cùng. Ngài đã tạo ra cỏ 4 lá trong số vô vàn cỏ 3 lá để dành tặng cho những đứa trẻ ấy. Nhưng chỉ khi nào chúng có lòng dũng cảm vượt qua rừng sâu, khó khăn, luôn tràn đầy nhiệt huyết thì mới có thể tìm được cỏ 4 lá.

Tìm thấy cỏ bốn lá và đứng trước gió, đặt chiếc lá cỏ vào gần trái tim mình. Tức khắc khi đó mỗi chiếc lá đều trở thành một điều ước như sau:

  • Lá cỏ thứ nhất mang đến niềm tin.
  • Lá cỏ thứ hai mang đến hy vọng.
  • Lá cỏ thứ ba mang đến tình yêu.
  • Lá cỏ thứ tư mang đến may mắn.

Và đó chính là ý nghĩa của loài cỏ may mắn 4 lá này. Thực sự không chỉ mang đến may mắn. Mà loài cỏ ấy còn mang đến nhiều những ý nghĩa khác nhau. Vậy nên cho đến ngày nay con người vẫn tin rằng nếu một ai tìm được cỏ 4 lá thì sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Mỗi chiếc lá sẽ tượng trưng cho một điều quý giá của cuộc sống này: Niềm tin, hy vọng, tình yêu và tất nhiên có cả may mắn.

2. Trang sức cỏ 4 lá.

dây chuyền bạc cỏ 4 lá
dây chuyền bạc cỏ 4 lá

Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp thế nên loài cỏ may mắn 4 lá được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Nổi bật nhất mà chúng ta dễ dàng thấy đó chính là thiết kế trang sức. Từ những chiếc vòng đeo tay, vòng cổ, bông tai, nhẫn… Nếu như có sự kết hợp của cỏ bốn lá thì nó không chỉ đẹp mà lại càng ý nghĩa.

Dù bạn tự mua hay được tặng trang sức có bốn lá nghĩa là bạn sẽ có được nhiều điều như:

Thứ nhất: Niềm tin

Trang sức cỏ 4 lá mang lại niềm tin trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy có thêm người đồng hành là trang sức “may mắn” này. Nó sẽ giúp bạn thêm tin vào những điều tốt đẹp ở tương lai.

Thứ hai: Hy vọng

Những lúc thất bại bạn sẽ buồn chán và nản lòng. Nhưng với trang sức cỏ may mắn nó sẽ mang đến cùng bạn hy vọng. Bạn sẽ cảm thấy vui hơn và có thêm động lực để bước tiếp chặng đường phía trước.

Thứ ba: Tình yêu

Cỏ bốn lá còn chính là nhịp cầu mang đến cho nhiều cặp đôi thêm hiểu nhau, trân quý nhau. Và đó cũng chính là một bước đầu để đi đến tình yêu.

Thứ tư: Niềm vui

Tưởng chừng như thất vọng khi chưa tìm thấy cỏ 4 lá. Nhưng với trang sức được làm từ loại cỏ này bạn sẽ thấy mình đã tìm được. Cuộc sống từ đó sẽ mở ra một trang mới với nhiều những niềm vui và hạnh phúc.

Thứ năm: Sự quyết tâm và cố gắng

Bởi vì loài cỏ này mang đến ý nghĩa may mắn. Bạn sẽ biết được thành công đang chờ bạn phía trước. Do vậy khi được sở hữu trang sức từ cỏ 4 lá bạn sẽ tự thấu hiểu rằng bản thân cần phải quyết tâm và cố gắng.

Thứ sáu: Nhắn gửi tâm tình

Cuối cùng trang sức từ cỏ bốn lá cũng sẽ nhắn gửi tâm tư, tình cảm của bạn. Người nhận được món quà từ cỏ 4 lá chắc chắn rằng sẽ thấu hiểu được tấm lòng của bạn.

3. Mua trang sức cỏ 4 lá ở đâu.

Dây chuyền vàng cỏ 4 lá
Dây chuyền vàng cỏ 4 lá

Thật rất vui khi Felo được phục quý khách. Chúng tôi có rất nhiều mẫu về cỏ 4 lá đẹp với nhiều loại chất liệu khác nhau để quý khách hàng tha hồ lựa chọn.

Mua Trang Sức Cỏ 4 Lá

Một vài thông tin được chia sẻ ở trên hy vọng rằng đã giúp bạn thêm hiểu về ý nghĩa của cỏ 4 lá. Nếu bạn cũng tin và muốn mình may mắn thì đừng quên mua ngay cho mình trang sức được làm với hình cỏ bốn lá vừa xinh xắn lại vừa ý nghĩa này nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 4.7]

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận