Thiên Yết và Nhân Mã

Bởi

Nhân MãThiên Yết có rất nhiều đối lập trong cả tính cách lẫn quan điểm sống. Họ giống như những cặp oan gia ngõ hẹp, gặp nhau trong một cái ngõ mang tên tình yêu, gặp từ ngày này sang ngày khác rồi bắt đầu yêu nhau. Cặp đôi này sẽ gặp những khó khăn gì bởi tính cách trái ngược?

Tuy nhiên, thiên yết và nhân mã lại không phải là hai cung thuộc góc đối đỉnh để được ban lực hút tình yêu mạnh mẽ, họ sẽ phải làm gì để giữ lấy tình yêu hiếm hoi này.

Cùng Felo khám phá nhé!

1. Tình yêu giữa Nhân Mã và Thiên Yết.

Tình yêu nam Nhân Mã và nữ Thiên Yết

Nàng thiên yếtchàng nhân mã có rất nhiều điểm trái ngược nhau. Bọ cạp là cung kiên định, nhân mã là linh hoạt. Bọ cạp được cai quản bởi Diêm vương tinh – bí mật và tinh tế, nhân mã được cai quản bởi Mộc tinh – cởi mở và chan hòa. Bọ cạp thuộc yếu tố nước còn nhân mã là lửa. Bây giờ bạn có thể tự nhìn thấy được những xung đột trong mối tình của họ rồi đấy. Chiêm tinh học sẽ trao đến họ rất nhiều thách thức.

Nhân mã nam là một người vô cùng lạc quan, ngay hôm nay dù có mưa bảo, tuyết lỡ thì đối với chàng, nàng mai vẫn sẽ là một ngày nắng đẹp. Chàng chẳng bao giờ chùn bước trước thái độ xa cách của cô nàng bọ cạp. Và đó là những triết lý mà bọ cạp nữ cần học hỏi bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho nàng. Bọ cạp nữ nghi ngờ mọi thứ, dù dự báo thời tiết nói hôm nay là một ngày nắng thì nàng cũng sẽ nghi ngờ luôn dự báo viên có lẽ đang muốn lừa nàng.

Một trong những khuyết điểm trong mắt thiên yết nữ về nhân mã nam là chàng rất khoái đàn đúm tụ tập với phái nữ. Chàng nhân mã thích trao đổi các ý tưởng với họ, tranh cãi với họ, làm thân và tham gia nhiều hoạt động khác với họ. Nhưng nàng thiên yết cần biết không thể hy vọng tình yêu của nhân mã nếu nàng không vui vẻ và tin tưởng cho phép chàng tự do rong ruổi mỗi khi chàng muốn. Rồi chàng sẽ trở về. Nếu không, một cuộc chiến vô cùng ghê gớm có thể diễn ra. Nhân mã dùng những mũi tên sự thật bắn vào thiên yết khiến nàng tổn thương. Rồi thiên yết dùng chiếc đuôi của mình chích nhân mã. Cuộc chiến không biết đến bao giờ mới kết thúc.

Tiền bạc là một chủ đề mà họ khó có tiếng nói chung khi thiên yết nữ quá tiết kiệm còn nam nhân mã quá phung phí. Cả hai nên ngồi xuống nói chuyện với nhau ngay từ đầu về vấn đề tiền bạc nếu không muốn tình trạng chiến tranh giữa hai người bùng phát như dịch bệnh thời trung cổ – không có thuốc chữa, rất nhiều người ra đi… Nhưng một điều may mắn là chàng nhân mã luôn tôn trọng cá tính của người yêu. Chàng sẽ không thấy phiền lòng nếu cô nàng muốn theo đuổi sự nghiệp riêng. Điều đó sẽ khiến nàng an tâm mình có thể vẫn duy trì đươc sự an toàn tài chính tối thiểu của bản thân.

Điều cả nhân mã namthiên yết nữ cần làm để giữ mối quan hệ nhiều sóng gió này là luôn trân quý tình cả của đối phương dành cho mình, hiểu được những ý nghĩa ẩn sau trong hành động hiện hữu của nhau.

Tình yêu nam Thiên Yết và nữ Nhân Mã

Nam thiên yếtnữ nhân mã hợp với nhau một góc 2-12 khiến họ có rất nhiều thách thức. Tình cách của họ cũng quá trái ngược khiến cuộc tình này có thể đi vào ngõ cụt bất cứ lúc nào nếu họ không nắm chặt tay nhau.

Một cô nàng nhân mã luôn luôn thẳng thắn nhưng nàng cần cẩn thận với sự thẳng thắn này của mình. Một khi nó đi quá giới hạn của sự tế nhị và nghe lọt tai, nó có thể trở nên vô nhân đạo, đầy khiếm nhã và cay nghiệt đối với bọ cạp nam. Và chuyện tình của họ sẽ ngay lập tức đi đến hồi kết một cách cực khổ khi chương một chưa được viết xong.

Trong khi đó, những cảm xúc không thể lý giải được đằng sau vẻ bề ngoài dịu dàng của chàng thiên yết, khi thì muộn phiền, khi thì nghi hoặc bản thân có thể làm vỡ nát trái tim nàng. Đặc biệt là khi chàng thẳng thừng từ chối chạy theo những nhiệt huyết của nàng. Nàng nhân mã cần được tự do, nếu nhiệt huyết và tinh thần giao lưu tập thể của nàng bị giam hãm, nàng sẽ trở nên ủ rũ, trái tim nàng sẽ chết, cô gái lạc quan ngày xưa không bao giờ xuất hiện nữa. Thật đáng buồn.

Ngược lại, bọ cạp nam cần thời gian yên tĩnh và ở một mình để trầm ngâm và thu mình vào góc sâu thẳm nhất bên trong con người. Điều này sẽ gây mâu thuẫn cho cả hai khi nàng ma kết cần có bạn đồng hành trên mọi chặng đường. Điều duy nhất cả hai nên làm là cho phép đối phương giữ phong cách độc lập của riêng mình mà không cần gồng mình sống cuộc sống của người khác.

Tuy nhiên, bọ cạp nam có tính chiếm hữu rất cao cũng như sự nhạy cảm huyền bí và nghi ngờ tất cả, chàng sẽ chẳng thoải mái gì để nhân mã nữ ra ngoài rong chơi. Chàng cần hiểu rằng, nhân mã nữ là người thẳng thắn, khi nàng có tình cảm với người đàn ông khác, nàng sẽ nói ngay với chàng và kết thúc chuyện tình ngay lập tức trước khi chàng cảm nhận ra điều gì đó. Thế nên chàng nên học cách kiềm chế cảm xúc cá nhân tiêu cực của mình.

Cặp đôi này sẽ cần học hỏi rất nhiều để dung hòa được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Thiên Yết và Nhân Mã|Mối tình oan gia ngỏ hẹp

2. Tình dục và sự thân mật giữa Thiên Yết và Nhân Mã.

Thái độ trong chuyện chăn gối của nhân mã và bọ cạp sẽ rất khác nhau, nhưng không phải là xung khắc. Đôi lúc có thể thấy họ khá giống nhau, nhưng đó chỉ là một thời gian ngắn ban đầu, về sau, sẽ có một số sự khác biệt nhất định làm ảnh hưởng đến đời sống ân ái của cả hai.

Nhân mã làm tình một cách đầy đam mê, nhưng đa phần là ngây thơ và lý tưởng hóa một cách kỳ lạ và cảm động. Ban đầu, sự sáng tạo, cởi mở của nhân mã làm bản chất cố định của bọ cạp tươi mới hơn, tò mò hơn. Thiên yết nồng cháy, rất tập trung và luôn phảng phất nét bí ẩn khiến nhân mã cảm thấy háo hức và đam mê cháy bỏng.

Tuy nhiên, điều này thường không kéo dài quá lâu. Bọ cạp sẽ bắt đầu cảm thấy không tin tưởng người bạn đời nhân mã, nhân mã lại thấy bọ cạp như bóng tối và quá kiểm soát khiến cả hai bắt đầu đề phòng về nhau.

Sẽ có đôi lúc, nhân mã vô tình buông những lời nói thẳng thừng thiếu suy nghĩ mang tính chất phê phán trước mặt thiên yết trong hay sau khi hai người vừa ân ái xong sẽ giống như gội gáo nước lạnh vào bọ cạp. Cuộc chiến thực sự bắt đầu, bọ cạp càng lạnh lùng nhân mã càng trách móc vì thiếu sự yêu thương và quan tâm từ bọ cạp. Cuộc chiến cứ thế lớn hơn bằng lửa ghen tuông nhân mã và sự lạnh lùng của nước bọ cạp.

Để duy trì mối quan hệ tình dục lành mạnh, cả hai cần phải thỏa hiệp, ngồi xuống nói chuyện với nhau, rồi nhân mã và thiên yết sẽ thấy được vấn đề thực sự không lớn như những cuộc chiến của họ vẫn thể hiện và rất dễ được chữa lành. Bọ cạp cần tìm cách thoát ra cái vỏ bọc lạnh lùng đầy kiểm soát cũng như nhân mã thôi không tìm cách trốn khỏi sự nghiêm túc của người bạn đời và nhớ đừng buông những lời nhận xét vô tâm, họ có thể xây dựng một mối quan hệ tình dục thỏa mãn đáng kinh ngạc vì cả hai không bị ràng buộc bởi địa điểm, vị trí và tình huống dẫn đến những cuộc ái ân.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”25″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Tình dục và sự thân mật [/dzsprogressbar]

3. Sự tin tưởng giữa Nhân Mã và Thiên Yết.

Vấn đề lớn nhất đối với mối quan hệ của thiên yết và nhân mã là sự tin tưởng. Thiên yết có tính sở hữu cao, có nhu cầu trói buộc bạn đời của mình ngay cả khi họ có quan điểm cải cách, giải phóng trong tình yêu nhiều hơn những thiên yết điển hình khác. Trong khi đối với nhân mã, không có gì đáng sợ hơn việc bị ai đó kiểm soát cuộc sống.

Nếu ai đó có thể châm ngòi cho sự không chung thủy của nhân mã, thì chắc chắn đó là bọ cạp – một người luôn luôn có những nghi ngờ về tất cả mọi thứ và tất cả mọi người. Sự đề phòng quá mức của bọ cạp sẽ khiến nhân mã căng thẳng và muốn vùng vẫy thoát ra khỏi những cái siết tay quá chặt. Lúc này, lời nói dối hiếm hoi của nhân mã sẽ được sử dụng để chạy trốn khỏi bọ cạp, hoặc nhân mã sẽ phá vỡ lời thề ở bên bọ cạp mãi mãi trong hôn lễ.

Bọ cạp cần nhớ, nhân mã là một trong những cung hoàng đạo trung thực nhất, họ chẳng có lý do gì để nói dối, một khi họ muốn đi hoặc khi họ có tình cảm với người khác, họ sẽ kết thúc mối quan hệ hiện tại và bắt đầu cuộc sống tự do của riêng mình. Không cần bọ cạp sử dụng sự nhạy cảm quá mức và sự nghi ngờ vô độ để lần mò dấu vết. Bọ cạp nên cất vũ khí này ở nơi nào đó khác trong những tình huống khác hơn là sử dụng với sự chung thủy của nhân mã cũng như để giữ chân nhân mã.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”1″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Sự tin tưởng [/dzsprogressbar]

4. Giao tiếp và khả năng lập luận giữa Thiên Yết và Nhân Mã.

Có một điểm chung giữa hai cung hoàng đạo này là nhân mã và thiên yết luôn muốn biết tất cả các câu trả lời. Với nhân mã, đó gọi là tò mò, còn với bọ cạp, đó là khao khát muốn biết tất cả. Chính vì vậy mà họ có thể dễ dàng trao đổi, nói chuyện với nhau về những kiến thức và cùng nhau khám phá những triết lý thú vị từ đối phương.

Nhân mã luôn hỏi thẳng thừng, thâm chí không ngại ngần đặt ra những câu hỏi thô lỗ, họ muốn biết nguyên căn của tất cả mọi thứ, không bao giờ ngừng nghỉ cho đến khi họ bị thuyết phục. Bọ cạp khám phá mọi thứ tinh tế hơn nhưng sự nhiệt tình cũng không kém (chỉ là sự nhiệt tình được ngụy trang một cách khéo léo). Sẽ thật thú vị khi nhìn cả hai tìm hiểu về nhau. Một người luôn đặt câu hỏi để lột chiếc mặt nạ của người khác, một người đặt những câu hỏi sắc bén để tìm ra bí ẩn tận bên trong của người còn lại.

Tuy nhiên, trong những cuộc cãi vã, bọ cạp và nhân mã lại có một chút khó khăn để giao tiếp với nhau. Nhân mã sẵn sàng nói chuyện cho ra nhẽ nhưng bọ cạp sẽ hờn dỗi và chui vào góc trong tâm trạng âu sầu, đóng nút chai cảm xúc. Đó thực sự là điều tồi tệ nhất mà bọ cạp làm đối với nhân mã và đối với mối quan hệ của hai người. Bọ cạp cần hiểu, giao tiếp khiến hai người gắn kết hơn dù là trong những cuộc cãi vã, và giao tiếp mới giúp cả hai tìm ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”80″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Giao tiếp và khả năng lập luận [/dzsprogressbar]

5. Biểu hiện cảm xúc giữa cặp đôi Nhân Mã và Thiên Yết.

Trong khía cạnh biểu hiện cảm xúc, sẽ có một chút khó khăn đối với nhân mã để nhận những hành động thân mật từ người bạn đời thiên yết của mình. Nhân mã cởi mở, khao khát và đam mê, nhân mã là lửa. Trong khi đó thiên yết là nước, nước thiên yết lại rất kiên định, họ có khả năng kiểm sát rất tốt cảm xúc của bản thân, họ không bao giờ (hoặc hiếm khi) thể hiện những hành động thân thiết với người bạn đời của mình ở nơi đông người.

Nhân mã muốn những cái ôm thật chặt, những nụ hôn sâu, những cử chỉ vô tư đầy tình cảm nhưng thiên yết không cho phép bản thân nhận và trao đi những điều đó. Thiên yết lạnh lùng có tiếng mà.

Nhân mã cần rất nhiều lửa để có thể hâm nóng giọt nước lạnh lùng này, để thiên yết ấm áp hơn và cởi mở hơn, nếu không, chính nước thiên yết sẽ dập tắt tất cả khát khao của nhân mã. Nhân mã cần học các ấm áp nhưng cũng thật tinh tế để thiên yết cảm thấy đủ niềm tin và khao khát cho đi.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”10″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Cảm xúc [/dzsprogressbar]

Thiên Yết và Nhân Mã|Mối tình oan gia ngỏ hẹp

6. Giá trị được cặp đôi Thiên Yết và Nhân Mã coi trọng.

Cả nhân mã và thiên yết đều coi trọng sự tự do và khả năng mà một ai đó có thể đấu tranh cho niềm tin của chính họ. Tuy nhiên, cách thể hiện của những giá trị này lại đi theo chiều hướng trái ngược nhau, không ai trong số họ có thể đáp ứng được kỳ vọng của đối phương.

Nhân mã muốn tự do theo đuổi tiếng gọi hoang dã, nhưng họ vẫn cần một người bạn đồng hàng cùng làm, cùng khám phá và cùng chia sẻ niềm vui. Trong khi đó thiên yết muốn tự do ở một mình, chìm đắm trong thế giới riêng, tự gặm nhấm mọi thứ.

Đồng thời, thiên yết lại có tính sở hữu quá cao, họ muốn nhân mã ở nhà, tránh xa những lần tụ tập bạn bè (đặc biệt là bạn bè khác giới) nhưng trong lúc đó thiên yết vẫn muốn tự do ở một mình. Điều này có thể nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ của hai người.

Để giữ mối quan hệ tốt đẹp hơn, nhân mã nên rủ thiên yết tham gia các hoạt động chung còn thiên yết nên bước ra vỏ bọc và giao lưu cùng nhân mã. Cả hai nên tập trung vào mặt tích cực của nhau để dung hòa được những khác biệt.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”35″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Giá trị được coi trọng[/dzsprogressbar]

7. Hoạt động được sẻ chia giữa Nhân Mã và Thiên Yết.

Thời gian đầu của mối quan hệ, sự tươi mới của nhân mã kích thích được sự lạc quan vui vẻ của bọ cạp. Bản chất của bọ cạp vẫn là muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ còn nhân mã luôn nghĩ ra rất nhiều trò vui mới để hai người cùng tham gia.

Tuy nhiên, sau một thời gian, thuộc tính cố định của thiên yết bắt đầu lấn át mọi thứ, họ thấy nhàm chán những cuộc vui không đầu không cuối, sự phấn khích của nhân mã dành cho thiên yết bắt đầu mờ dần và trở thành bình thường. Kéo theo đó, nhân mã cảm thấy áp lực và cũng buồn chán vì không thể dung hòa được quan điểm và tìm thấy hoạt động mà cả hai có thể làm chung.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”30″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Hoạt động được sẻ chia[/dzsprogressbar]

Kết luận

Nhân mã và bọ cạp có rất nhiều điểm khác nhau, dường như điều đó khiến họ ban đầu có những hứng thú lớn về nhau. Tất cả mọi thứ từ đối phương đều rất mới mẻ với họ. Tình yêu khiến họ chỉ nhìn thấy những điểm tốt về nhau. Bọ cạp nhìn thấy nhân mã như một người yêu nhiệt tình, tươi mới và mang lại cho họ cuộc sống vui vẻ, tốt đẹp hơn trước đây rất nhiều. Trong khi đó, nhân mã cũng cảm thấy hấp dẫn bởi sự lạnh lùng, chiều sâu cảm xúc, nơi mà họ luôn muốn khám phá và thỏa mãn sự tò mò của mình. Nhân mã và bọ cạp đến với nhau, say đắm và tin yêu.

Nhưng thời gian qua, khi mọi xúc tác không còn mạnh mẽ, họ bắt đầu thấy những vấn đề của đối phương. Bọ cạp quá đa nghi, quá ràng buộc còn nhân mã quá vô tư và thích tự do. Họ bắt đầu có những cuộc chiến không bao giờ kết thúc và luôn rơi vào tình trạng cãi vã.

Thiên yết nên trân quý tình yêu chân thành và cởi mở của nhân mã, đừng bóp nghẹt nó bằng sự nghi ngờ và những lời buộc tội không có căn cứ. Nhân mã cũng cần trân quý tình cảm của bọ cạp, đừng thiếu thận trọng  đối với những cảm xúc của bọ cạp và cũng cần thận trọng với những lời nói của chính mình.

Cả hai cần học cách ngồi nói chuyện bình tĩnh trước những xung đột của nhau trong cuộc sống (đặc biệt là thiên yết), trong cuộc trò chuyện cũng tránh những hành động và lời nói đã kích nhau. Với sự thông minh của bản thân, nhân mã và thiên yết sẽ tìm thấy cách giải quyết ổn thỏa nhất.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”30″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Kết luận [/dzsprogressbar]

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 3]
Lê Minh Dương
Latest posts by Lê Minh Dương (see all)

1 bình luận về “Thiên Yết và Nhân Mã”

Viết một bình luận