“Tôi hát ở trên, chủ nợ ở dưới thì đương nhiên là áp lực”

Bởi

“Đó là bước ngoặt của cuộc đời tôi”

Đông Hùng được biết tới khi lọt top 3 VietNam Idol 2014. Tuy nhiên, đến năm 2017, nam ca sĩ gây xôn xao khi chia sẻ hình ảnh bản thân bị chém cùng dòng trạng thái khá dài trình bày về việc mẹ ruột anh nợ nần.

Trong phần chia sẻ, Đông Hùng cho biết, mẹ anh đã nợ gần 4 tỷ đồng và anh đã cố gắng suốt 4 năm để trả nợ cho mẹ. Tuy nhiên, số nợ vẫn ngày một tăng lên, Đông Hùng vừa đi hát vừa bị chủ nợ của mẹ đuổi đánh nên anh mới phải lên tiếng.
Tôi hát ở trên, chủ nợ ở dưới thì đương nhiên là áp lực - Ảnh 1.

Đông Hùng từng chia sẻ hình ảnh bị chủ nợ của mẹ chém.

 • Đông Hùng được mời làm nam chính trong vở nhạc kịch Rock

  Tham gia chương trình Lời tự sự, Đông Hùng nhìn lại khoảng thời gian ồn ào nói trên và thừa nhận nhờ có biến cố này, anh đã thay đổi rất nhiều:

  “Năm 2017, tôi nhớ mình vướng vào 1 vụ xô xát. Tôi không coi đó là một sự cố, tôi coi đó là một bước ngoặt của cuộc đời mình. Nếu không có sự việc đó, sẽ không có Đông Hùng như hiện tại.

  Nếu không có việc đó, tôi vẫn sẽ chỉ là 1 thằng lêu lổng chẳng biết ngày mai như thế nào, có thể hơi ăn chơi một tí. Bước ngoặt đó đã ném tôi vào một hoàn cảnh để tôi khám phá ra khả năng sinh tồn của mình ở một vùng đất lạ.

  Đó cũng là khoảnh khắc khiến tôi cảm nhận rằng bữa ăn có đầy đủ các thành viên trong gia đình quan trọng như thế nào. Điều giản dị đó đến bây giờ tôi không thể làm được nữa.
  Tôi hát ở trên, chủ nợ ở dưới thì đương nhiên là áp lực - Ảnh 3.

  “Năm 2017, tôi nhớ mình vướng vào 1 vụ xô xát”.

  Đến giờ tôi tự hỏi bản thân: Sao ngày xưa không ở nhà ăn cơm với bố mẹ nhiều hơn mà suốt ngày ra ngoài tụ tập với bạn bè. Tại sao ngày xưa suốt ngày lượn lờ mà không dành thời gian để hỏi han về sức khỏe của bố mẹ ra sao.

  Bây giờ không thể cùng ngồi ăn cơm với bố mẹ trong căn nhà của mình nữa, đó là một sự hối tiếc”.

  Chấp nhận gánh số nợ của mẹ và chăm chỉ đi hát để trả nợ, đối với Đông Hùng là lựa chọn duy nhất khi đó:

  “Khoảng thời gian đó, tôi rất áp lực. Nhưng có áp lực thì tôi cũng sẽ lao vào công việc và cảm thấy mình có ích. Nhưng giờ đây nhìn lại, tôi nghĩ mọi áp lực đều có lý do và thúc ép để tôi có được ngày hôm nay.

  Trong thời gian đó, tôi chỉ có 2 sự lựa chọn: Một là chấp nhận 1 cuộc sống trốn chui trốn lủi và hai là đứng dậy đi hát, đi theo đam mê của mình. Tôi nghĩ ai ở trong hoàn cảnh đó cũng sẽ chọn con đường đứng dậy để đi tiếp.

  Giờ này nhìn lại, tôi cảm thấy mình vẫn còn rất may mắn. Vì tôi gặp chuyện này khi tôi còn ở thời điểm sung sức nhất, chỉ mới 19, 20 thôi. Nếu gặp chuyện ở năm 40 tuổi, chưa chắc tôi đã có thể đứng lên làm lại được.

  Khi mình gặp chuyện gì không may mắn, tôi sẽ tìm tất cả những điều tích cực nhất để bám víu vào”.
  Tôi hát ở trên, chủ nợ ở dưới thì đương nhiên là áp lực - Ảnh 4.

  “Giờ này nhìn lại, tôi cảm thấy mình vẫn còn rất may mắn”.

  “Tôi làm tất cả mọi điều để mẹ được yên tâm”

  Đông Hùng cho hay, có thời điểm anh đi hát, đứng trên sân khấu có thể nhìn thấy chủ nợ ở phía dưới khán đài. Nhưng nam ca sĩ không vì thế mà sợ hãi, anh vẫn quyết tâm bám trụ với nghề và gom góp trả nợ cho mẹ với động lực mạnh mẽ:

  “Đó là sự bình yên cho gia đình, là sự an toàn cho bố mẹ, một tương lai cho em trai. Tôi không nghĩ thời điểm đó mình gặp nguy hiểm, chỉ là bị áp lực thôi. Tôi hát ở trên, các anh chị ấy ngồi ở dưới thì đương nhiên là bị áp lực thôi.
  Tôi hát ở trên, chủ nợ ở dưới thì đương nhiên là áp lực - Ảnh 5.

  “Tôi hát ở trên, các anh chị ấy ngồi ở dưới thì đương nhiên là bị áp lực thôi”.

  Tôi làm những điều đó bởi vì tôi thương mẹ. Khi chứng kiến mẹ phải đối diện với mọi điều như vậy, bản thân mình là con trai cả trong nhà thì không thể đành lòng được. Nên tôi làm tất cả mọi điều để mẹ được yên tâm và nhẹ lòng một chút.

  Trên đời này nếu không có nợ thì đương nhiên là yên tâm. Nhưng mà nếu có nợ, hãy nhớ rằng nợ tiền là cái nợ nhẹ nhàng nhất”.

  Mặc dù xảy ra biến cố lớn nhưng Đông Hùng vẫn biết ơn vì nhờ biến cố này anh nhận ra nhiều điều: “Thời gian đó tôi gặp biến cố nhưng từ biến cố đó tôi đã có những người bạn thực sự.

  Tất cả sự giúp đỡ, những lời động viên của mọi người, bản thân tôi sẽ không bao giờ quên”.
  Tôi hát ở trên, chủ nợ ở dưới thì đương nhiên là áp lực - Ảnh 6.

  “Đó là một khoảng thời gian “loạn lạc” đối với tôi”.

  Nam ca sĩ khẳng định bản thân anh không hề muốn gây ồn ào bằng cách chia sẻ về biến cố của gia đình mình:

  “Thời điểm đó là một khoảng thời gian “loạn lạc” đối với tôi. Khi tôi chia sẻ sự việc trên trang cá nhân, trong người tôi vẫn còn rất nhiều thuốc giảm đau và tôi đã quên không để chế độ riêng tư. Và sự việc được công khai trên mạng xã hội và truyền thông.

  Kể từ sau những ồn ào đó, tôi rất ít khi xuất hiện trên báo. Tôi thu mình lại, trầm hơn, chắt lọc hơn”.

  Nguồn: https://soha.vn/toi-hat-o-tren-chu-no-o-duoi-thi-duong-nhien-la-ap-luc-20220426155143826.htm

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận