Sơn Tùng thiệt hại ra sao sau ồn ào liên quan đến MV mới?

Bởi

Ngày 28/4 vừa qua Sơn Tùng đã ra mắt MV There’s No One At All tới khán giả. Đây là bài hát đầu tiên trong sự nghiệp nam ca sĩ hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên vì một số phân đoạn phản cảm nam ca sĩ quyết định lên tiếng xin lỗi và gỡ MV trên các nền tảng âm nhạc.
Xuyên suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, đây là lần đầu Sơn Tùng đính chính thông tin liên quan đến nam ca sĩ thay vì im lặng như những ồn ào trước đây. Sau khi phải gỡ MV, một số người không khỏi thắc mắc: “Sơn Tùng đã mất những gì sau lùm xùm trên”?

MV mới của Sơn Tùng hiện tại vẫn khiến dân tình đang gây tranh cãi trên các diễn đàn lớn nhỏ

2 năm tỉ mỉ từng phân đoạn để mang tới một MV chỉn chu nhất

Trong lời xin lỗi, Sơn Tùng có đề cập đến quá trình làm MV: “Tùng đã bắt đầu dự án THERE’S NO ONE AT ALL với những giai điệu đầu tiên (phần nghe) vào giữa năm 2020, cho đến tháng 1 năm 2022 thì những cảnh quay cuối cùng mới được đóng máy (phần nhìn), sau đó là cả một quá trình hậu kỳ rất cẩn thận, tỉ mỉ từng cảnh một để đem đến một dự án chỉnh chu nhất cho khán giả từ phần nghe cho đến phần nhìn. Và rồi cuối cùng THERE’S NO ONE AT ALL cũng đã được ra mắt vào lúc 20:00 ngày 28/4/2022. Cả một chặng đường dài đúng không ạ”.

Ca khúc There’s No One At All là bài hát được ấp ủ từ lâu của Sơn Tùng và ê-kíp

Ngoài mất thời gian chuẩn bị, đó còn là công sức của một ê-kíp lớn để mang đến cho khán giả một MV với đề tài mới lạ. Số tiền làm MV dù Sơn Tùng không công khai, nhưng có thể lên tới một con số khổng lồ khiến bất kì ai nghe cũng thấy choáng ngợp.

Mất niềm tin của khán giả

Sơn Tùng là nam ca sĩ trẻ, đây chính là ưu điểm và là nhược điểm “chí mạng” của anh chàng. Giọng ca Chạy ngay đi luôn có lối tư duy về nghệ thuật khác biệt so với dàn nghệ sĩ trong nước, mỗi khi anh chàng ra mắt sản phẩm mới khiến dân tình không khỏi trầm trồ và ngưỡng mộ. Nhưng Sơn Tùng và ê-kíp đã quên mất một điều, người hâm mộ của nam ca sĩ phần lớn đề là các học sinh, thanh thiếu niên ở độ tuổi dậy thì dễ dàng bị xao động trước mọi thứ. MV có phân đoạn phản cảm “vô tình” tiếp tay cho các hành động nguy hiểm của những người hâm mộ nhỏ tuổi.

Nhiều bậc làm cha mẹ lo lắng con em có thể bắt chước những hành vi tiêu cực trong MV của Sơn Tùng

Khi MV There’s No One At All ra mắt, đông đảo phụ huynh đều phản đối vì họ không muốn con em mình xem MV có nội dung tiêu cực. Trong thời gian vừa qua, nhiều vụ việc thương tâm đã xảy ra khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo sợ trước tâm sinh lý bất ổn của các con khi được xem MV. Nội dung trong MV mới của Sơn Tùng là một cậu bé bị bắt nạt và quyết định gieo mình từ vị trí cao nhất của tòa nhà cao tầng.

Sự nghiệp âm nhạc có nguy cơ bị xuống dốc trầm trọng

Đây không phải là lần đầu Sơn Tùng gặp phải ồn ào, song trước đây đều là lùm xùm về chuyện tình cảm hoặc đời tư. Mỗi lần như vậy nam ca sĩ đều lựa chọn im lặng, chờ dư luận lắng xuống và xuất hiện như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Khi bắt đầu xuất hiện làn sóng phản đối từ dư luận, Sơn Tùng vẫn thản nhiên tự hào khoe thành tích của ca khúc mới tại các nền tảng âm nhạc.

Sự chỉ trích gay gắt từ khán giả đã khiến các cơ quan chức năng vào cuộc. Cục Nghệ thuật Biểu diễn đánh giá nội dung MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Cuối cùng Sơn Tùng lên tiếng xin lỗi và thông báo sẽ gỡ MV nên mọi nền tảng âm nhạc. Vào chiều 29/4 Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng ( Sơn Tùng MTP) đến làm việc và cung cấp thông tin về MV There’s No One At All.

Vướng vào bê bối liên quan đến nội dung tiêu cực, Sơn Tùng khó có thể lấy lại lòng tin của khán giả và sự nghiệp ca hát như trước đây

Nguồn: https://saostar.vn/giai-tri/son-tung-thiet-hai-ra-sao-sau-on-ao-lien-quan-den-mv-moi-202204301113062889.html

 

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 1]

Thông Tin Lê Minh Dương

Mình tên là Dương, 25 tuổi có xe đạp riêng. Ngoài việc không có chỗ đứng trong xã hội ra thì chỗ nào mình đứng cũng được. Rất mong các bạn đừng kì thị mình!

Ghé Thăm WebSite Của Tôi
Xem Tất Cả Post

Viết một bình luận